คลอดธรรมชาติกับผ่าคลอด แบบไหนดีกว่ากันคะ

ท้องได้เกือบ5เดือนแล้ว เลยวางแผนคลอดไว้ก่อน อยากถามผู้มีประสบการณ์ค่ะว่า คลอดแบบไหนดีกว่ากัน

37 ตอบกลับ

ดีคนละแบบค่ะ ผ่าไม่เจ็บท้อง เจ็บแผล คลอดก็เจ็บท้องและเจ็บแผลเหมือนกันค่ะ แผลผ่าประมาณ 1 อาทิตย์ก็ไม่ค่อยเจ็บแล้วค่ะ แล้วแต่แม่แต่ละคน เราคลอดคนแรก และผ่าคลอดคนที่ 2 ผ่าเสร็จ พอหมอเอาสายฉี่ออก ก็พยายามลุกเดิน ก็จะเจ็บมากกว่าคลอดเอง แต่ถ้าเดินบ่อยๆ อาการก็จะดีขึ้นไวค่ะ