คลอดธรรมชาติกับผ่าคลอด แบบไหนดีกว่ากันคะ

ท้องได้เกือบ5เดือนแล้ว เลยวางแผนคลอดไว้ก่อน อยากถามผู้มีประสบการณ์ค่ะว่า คลอดแบบไหนดีกว่ากัน

37 ตอบกลับ

ส่วนตัวเลือกผ่าคลอดค่ะ ผ่าคลอดอีกวันลุกเดินได้แล้ว น้ำนมมาปกติ ตอนนี้ผ่าคลอดได้ 8 วัน ปั๊มนมได้ครั้งละ 10-12 ออน

ส่วนตัวอยากคลอดธรรมชาติ อยากฟื้นตัวไวๆเพราะเราต้องเลี้ยงเองซักผ้าลูกเองด้วย

คลอดธรรมชาติค่ะ ฟื้นตัวเร็วค่ะ บ้านนี้พึ่งคลอดเมื่อ 14/8/63 ตอนนี้เดินป๋อเลยค่ะ

ธรรมชาติค่ะ ทรมานแค่ตอนรอคลอด แผลหายเร็วฟื้นตัวเร็วด้วย

บ้านนี้เลือกคลอดเองค่ะ พักฟื้นไวกว่า ผลข้างเคียงน้อยกว่า

4y ago

ตอนกรีดเจ็บไหมค่ะ

คลอดธรรมชาติดีกว่าค่ะ เเผลจะหายเร็วกว่าผ่าน่ะค่ะ

คลอดธรรมชาติคุณแม่จะแข็งแรงใวกว่าผ่าคลอดนะค่ะ

คลอดธรรมชาติจ๊ะ ฟื้นตัวเร็ว แผลหายเร็วจ๊ะ

ถ้าผ่าคลอดจะมีลูกได้แค่2คนนะคะแม่

คลอดธรรมชาติดีกว่าค่ะ ฟื้นตัวเร็ว