คลอดธรรมชาติกับผ่าคลอด แบบไหนดีกว่ากันคะ

ท้องได้เกือบ5เดือนแล้ว เลยวางแผนคลอดไว้ก่อน อยากถามผู้มีประสบการณ์ค่ะว่า คลอดแบบไหนดีกว่ากัน

37 ตอบกลับ

ส่วนตัว​ แบบคลอดธรรมชาติค่ะ​ ฟื้นตัวเร็ว​ สามารถเลี้ยงลูกได้เองเลย​ แบบผ่า​ เจ็บมากค่ะ​ ฟื้นตัวช้าต้องฝากให้พยาบาลเลี้ยงให้ก่อนค่ะ