คลอดธรรมชาติกับผ่าคลอด แบบไหนดีกว่ากันคะ

ท้องได้เกือบ5เดือนแล้ว เลยวางแผนคลอดไว้ก่อน อยากถามผู้มีประสบการณ์ค่ะว่า คลอดแบบไหนดีกว่ากัน

37 ตอบกลับ

คลอดเองดีกว่าค่ะแม่เจ็บแค่ตอนรอปากมดลูกเปิดพอคลอดน้องออกมาแล้วความเจ็บหายเป็นปลิดทิ้งค่ะฟื้นตัวไวกว่าด้วยตอนหมอกรีดก็ไม่รู้สึกเจ็บค่ะเพราะเจ็บท้องเบ่งน้องมากกว่า