เจ็บท้องบ่อย

ท้องได้ประมาณ 12 สัปดาห์คะ มีแม่ๆท่านไหนเจ็บท้องบ่อยไหมคะ เจ็บแบบจี๊ดๆ มีครั้งหนึ่งเจ็บท้องข้างขวาท้องแข็งเกร็งลุกไม่ไหวเลยคะ

3 ตอบกลับ

ถ้าไม่มีเลือดออก ก็เป็นเรื่องปกติค่ะแม่ คุณหมอเคยบอก อาการปวดท้องแบบไม่รุนแรง ปวดจี๊ดๆแปล๊บๆคล้ายปวดประจำเดือน เป็นเรื่องปกติที่มดลูกขยายค่ะ แต่ถ้ามีอาการปวดมากกระทันหันหรือปวดขึ้นเรื่อยๆ ให้รีบไปหาหมอนะคะ

13 วีค เป็นบ่อยค่ะ แล้วปวดหน่วงๆด้วย เคยเป็นตอน 6 วีค 10 วีค แล้วมา 13 วีคเนี่ยค่ะ เรามีภาวะแท้งคุกคามเลือดออกบ่อยๆด้วย พรุ่งนี้หมอนัดอีกเดี๋ยวไปถามหมอแล้วจะมาอัปเดตนะคะว่าอันตรายไหม

2y ago

ขอบคุณนะคะ สำหรับคำแนะนำ

ถ้าไม่มีเลือดออกก็ปกติค่ะ