ท้องอ่อนแล้วท้องเสียอันตรายมั้ยคะ

ท้องได้ประมาณ1เดือน ตอนนี้ถ่ายเหลวทุกวันเลย อันตรายมั้ยค่ะ ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรค่ะ

4 ตอบกลับ

อันตรายค่ะ เคยเป็นค่ะ ถ่าย7ถึง8ครั้ง ถ่ายจนไม่มีแรงเดิน จนทำให้ปวดท้องมาก ท้องแข็ง จนหมอให้นอนโรงบาล ให้ยาระงับคลอดก่อนกำหนดและให้น้ำเกลือให้ยาฆ่าเชื้อผ่านสายน้ำเกลือค่ะ

ถ้ายังไม่ดีขึ้นต้องไปหาหมอนะคะ ถ่ายเหลวสูญเสียน้ำในร่างกายไปมาก อาจจะทำให้คุณแม่อ่อนเพลียและไม่มีแรงได้คุณหมอจะได้ตรวจและจ่ายยากับเกลือแร่ชนิดชงของคนท้องกินได้นะคะ

แนะนำให้พบหมอจ้า อย่าซือยาทานเองนะคะ

ขอบคุณมากนะค่ะสำหรับคำแนะนำ