17สัปดาห์น้องเริ่มตอดแล้วผิดปกติมั้ยค่ะ?

ท้องได้ประมาณ17สัปดาห์แล้ว เริ่มรู้สึกว่าน้องเริ่มตอดแล้วไปอ่านในเน็ตบางคนก็ว่าผิดปกติ ปกติท้องแรกไม่น่าจะรู้สึกเร็ว พอรู้ว่าลูกเริ่มตอดเราก็สังเกตว่าเป็นยังไงก็เห็นเป็นเหมือนท้องกระตุก แต่ละครั้งไม่ซ้ำที่กันวันหนึ่งไม่บ่อยนะคะ ยังกะไม่ถูกว่ามาเวลาไหนบ้าง มีดึกบ้างก่อนเราจะนอนจะรู้สึกค่ะ ขอคำปรึกษาแม่ๆหน่อยนะคะ หรือว่าต้องไปปรึกษาหมอมั้ย?

2 ตอบกลับ

ปกติคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ ล่วงใจขึ้นมาหน่อยไม่งั้นกังวลทั้งวัน