ท้อง 8 เดือน รู้สึกว่าท้องแข็งบ่อย

ท้องได้ 8 เดือนแล้วค่ะ แต่เวลาน้องดิ้นรู้สึกว่า ท้องจะแข็ง และเป็นบ่อยขึ้นค่ะ แทบจะทุกๆ10นาทีได้เลยค่ะ แบบนี้เป็นสัญญาณบ่งบอกอะไรไหมคะ

3 ตอบกลับ

ปกติค่ะแม่น้องตัวโตขึ้น แรงเยอะขึ้นเวลาดิ้นมดลูกแม่จะหดรัดตัวมากขึ้น ให้แม่นั่งเอนหลังสบายๆหรือนอนลงนะคะ สักพักก็จะหายค่ะ

เดินนานหรือนั่งนานไหมคะ ท้องแก่แล้วจะมีท้องแข็งบ้าง แต่ถ้าปวดคลายทุก 5-10 นาทีให้ไปพบหมอนะคะ

เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดนะแม่..แนะนำให้แม่พบหมอจะดีกว่าเพื่อจะได้มาติดเครื่องลองดู