ท้อง 8 เดือน น้ำนมไม่ไหล

ท้อง8เดือนแล้วค่ะ แต่ยังไม่มีน้ำนมไหลเลย มีแม่ๆคนไหนเป็นเหมือนกันบ้างคะ #กังวลกลัวลูกออกแล้วไม่มีนมให้ลูกกิน

13 ตอบกลับ

ของเราก็ไม่ไหลเลยค่ะ ไม่คัดเต้านมไม่ตึงเลย พอให้ลูกดูดแหละค่ะ น้ำนมเริ่มมาเลยค่ะ ตอนนี้น้องได้ 1 เดือนแล้วค่ะ กินนมแม่ค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ ถ้าคลอดแล้วให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ เป็นการกระตุ้นน้ำนมค่ะ

3y ago

ขอบคุณคะ

ไม่ต้องกังวนนะคะคุณแม่ พอคลอดออกมาเอาน้องเข้าเต้ากระตุ้นค่ะ เดี๋ยวน้ำนมก็มา ทางรพ.จะมียาเร่งน้ำนมให้ค่ะ ไม่ต้องกังวนนะคะ ฮอร์โมนร่างกายจะเริ่มผลิตน้ำนมหลังน้องคลอดค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ

ไม่ต้องกังวลค่ะ คลอดแล้วเดี๋ยวมาเอง เราผ่าคลอดตอนหกโมงเย็น ดึก ๆ คืนนั้นน้ำนมก็มาแล้วจ้า

เราคลอดคนแรก 3-4 วันแรกไม่ไหลค่ะ นั่งปั๊มไปเรื่อยๆทุกวันก็ไหลค่ะ

บ้านนี้คลอดมาก็ไม่มีน้ำนมเลยค่ะต้องรอถึง3วันน้ำนมถึงมาค่ะแม่

ฮอโมนกระตุ้นน้ำนมจะมาสูงหลังคลอดค่ะ บางคนก็มาช้ามาไว ปกติ

แม่บ้านนี้ไหลตั้งแต่5 เดือนเลยค่ะ ตอนนี้8เดือนกว่า

น้ำนมจะไหลตอนหลังจากคลอดลูกได้3-6ชม.ค่ะ อย่างต่ำ

บ้านนี้มีหลังคลอดค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ😁

ของเราตอนนี้ได้37w2d น้ำนมยังไม่ไหลเลย