ช่วยแนะนำคุณแม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์หน่อยค่ะ🥹

ท้องได้ 8 เดือนแล้วค่ะ ตรวจว่าเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ คุณหมอให้คุมอาหาร เครียดมากค่ะเจาะเลือด3เวลาหลังอาหาร วันนี้เช้า-กลางวันค่าเกินค่ะ มีเมนูแนะนำสำหรับคุณแม่เบาหวานหรือมีอะไรแนะนำไหมคะ🥹😩

6 ตอบกลับ

แม่ก็เป็นค่ะ ตาวจเจอตอน7เดือน ได้แอดมิดโรงพยาบาลเพื่อปรับอาหาร และได้ฉีดอินซูลินก่อนอาหารเย็นทุกวัน แต่ควบคุมได้ค่ะ และเจาะเลือดวันละ 3 ครั้ง ทุกวัน แต่ผลเลือดไม่เคยเกินค่า แต่ต้องคุมอาหารการกินนะคะ เน้นต้องคุมค่ะ ตามใจปากไม่ได้ ข้าวขาวตัวดีเลยเพราะทานเยอะไปจะกลายเป็นแป้งเปลี่ยนเป็นน้ำตาลเข้าอยุ่ในกระแสเลือดเรา เน้นกินมื้อละทัพพีเล็กๆค่ะ อกไก่ เนื้อหมู ไข่ต้ม นม ผลไม้ จัดสัดส่วนการทานให้เหมาะสมต่อมื้อ ต่อวัน ไม่มากเกินไป เพราะถ้ามากไป น้ำตาลจะไม่ลดค่ะ แม่ลองทำมาหมดแล้ว แต่ถ้าคุมได้ น้ำตาลจะอยุ่ในค่าปกติค่ะ ลูกน้อยจะได้ปลอดภัยด้วยค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ💕

จากประสบการณ์นะคะ เจาะ4 เข็มผ่าน ทานข้าวขาวปกติค่ะแค่ลดปริมาณ ทานผักเยอะๆ ทานน้ำเยอะๆ และที่สำคัญเลย ห้ามเครียดนะคะ งดกินหวานไปก่อนถ้าอยากจนทนไม่ไหว กินได้นิดหน่อยแล้วอย่าลืมออกกำลังกายด้วยนะคะ สู้ๆนะคะแม่เป็นกำลังใจให้ค่ะ

แม่ต้องคุมอาหารให้ได้น่ะค่ะ บ้านนี้ค่าเลือด166 ตอนนี้87 ปกติแล้วหมอบอก ทานจมูกข้าวเบอร์รี่ค่ะ ช่วยได้

2y ago

ขอบคุณค่ะ

งดแป้ง งดข้าวขัดสี งดกินจุกจิก งดของที่เค็ม เน้นกินจืด กินไม่ปรุง ทานน้ำใบเตยไม่ใส่น้ำตาลค่ะ

บ้านนี้ฉีดคะควบคุมก็ไม่ค่อยอยู่

2y ago

สู้ๆค่ะแม่เพื่อลูก🥰👶🏻

ลดพวกแป้ง น้ำตาล ไขมันค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ🙏🏻