น้ำหนัก

ท้องได้ 4 เดือน น้ำหนักขึ้น 3 โล ก่อนท้องน้ำหนัก 62 ค่ะ อยากรู้ว่าขึ้นเยอะไปไหม

2 ตอบกลับ

ยังโอเคอยู่จ้า น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้น*ไม่*เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้น*ไม่*เกิน 12 กก. ค่ะ *ยกเว้นแม่ที่ก่อนท้องหนัก 80 กก. ขึ้นไป ตลอดการตั้งครรภ์นน.ควรขึ้น*ไม่*เกิน 8 กก. **และแม่ที่ก่อนท้องผอมมากๆ ตลอดการตั้งครรภ์สามารถขึ้นได้ถึง 15-20 กก. ค่ะ (ซึ่งอันนี้ขึ้นกับดุลพินิจของหมอค่ะ หมอจะบอกเองว่าสำหรับเราคือโอเคหรือไม่) ((ข้อมูลจากคุณหมอที่ศิริราชจ้า))

4y ago

ขอบคุณค่ะ

ปกติค่ะยังดีกว่าบ้านนี้ตอนนี้18+แล้วตั้งแต่ท้องมาพึ่งขึ้น9ขีดเองกลุ้มมาก

4y ago

ดีจังลูกได้รับวิตามิน แม้แต่สลัดหรือผลไม้หรือนมก็ไม่มีอาการอยากกินเลยค่ะ