อยากแชร์ประสบการณ์คลอดเอง

ท้องได้ 40+3แต่นังไม่คลอด วันที่ 14 ก.พ. 63 หมอเลยแอดมินโอน ร.พ. เพื่อใช้ยาเหน็บเร่งคลอด -12.00น. ใช้ยาเหน็บเร่งคลอด แต่ไม่มีอาการอะไร 18.30น. ใช้ยาเหน็บเร่งคลอดอีก แต่ก็ยังไม่ปวดท้อง ท้องก็ปั้นห่างๆไม่ปวดมาก เหมือนปวดท้อง ปจด. 22.00น. หมอมาตรวจปากมดลูกเปิด 2 เซน แต่ท้องยังปั้นไม่ถี่และยังไม่เจ็บ หมอบอกว่า 00.00น. จะเหน็บยาให้อีกถ้ายังไม่ปวด และอาจจะได้ผ่า 22.20น. เริ่มปวดท้อง ท้องปั้นถี่ ทุก 5 นาที และเริ่มมีน้ำเดิน 23.00น. ปากมดลูกเปิด 3 เซน เริ่มมีลูกเลือด วันที่ 15 ก.พ. 63 01.00น. ปากมดลูกเปิด 4 เซน 02.55น. เข้าห้องคลอด ปากมดลูกเปิด 8 เซน 03.18น. คลอดน้อง น.น. 3,235 กรัม พอเห็นหน้าลูกความเจ็บทุกอย่างก็หายไป ถึงแม้ตอนนั้นจะปวดจนไม่ได้สติ ตัวสั้น ไม่มีแรง เพราะเสียเลือดมาก ตาพร่ามัว ตัวซีด ไม่มีแรง แต่เห็นหน้าลูกแล้วไม่ไหวยังไงก็ต้องเข้มแข็งเพื่อลูก ขอเป็นกำลังใจให้แม่มือใหม่ทุกคนนะค่ะ ถึงจะเป็นความเจ็บปวดทรมานแค่ไหนพอเห็นหน้าลูกทุกอย่างเปลี่ยนไปมากคะ จะต้องอดทนเพื่อลูกให้มากคะ โชคดีที่น้องคลอดมาปกติดีทุกอย่าง ตัวไม่เหลืองไม่ซีด

อยากแชร์ประสบการณ์คลอดเอง
1 ตอบกลับ

ยินดีด้วยนะคะคุณแม่