เลือดออก ทำไงดีคะ อันตรายมากมั้ย

ท้องได้ 21wแล้วค่ะ อยู่ๆเป็นไข้ไม่สบายหนักมาก ก่อนน่านี้มีเดินเยอะกับปั่นจักรยานด้วย😂 ไม่ถึง1วัน มีเลือดออกค่ะ ไปหาหมอ ได้ยาฆ่าเชื้อมากิน เซ็งมากค่ะ ควรกินยาต่อ หรือ ไปหาหมอคลีนิคคะ?

เลือดออก ทำไงดีคะ อันตรายมากมั้ย
10 ตอบกลับ

อย่าเดินเยอะ หรือทำงานหนัก ปั่นจักรยานควรเลี่ยง เสี่ยงภาวะรกเกาะต่ำ ตอนนี้เรากำลังเผชิญกับมัน ต้องลาออกจากงานมาดูแลตัวเองและลูกเลยค่ะ สามีบอกให้นั่งๆนอนๆเดินน้อยๆ ดูแลตัวเองดีๆนะคะแม่ ตอนครรภ์ 5 เดือน หมอจะตรวจตำแหน่งของรกค่ะ

2y ago

เคลื่อนไหวให้น้อยที่สุดค่ะ ถ้าเราทำอะไรมากไป ถ้าเป็นภาวะรกเกาะต่ำแล้ว เสี่ยงแท้ง เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ

พักผ่อนเยอะๆค่ะงดกิจกรรมที่หนักๆ บ้านนี้ออกแบบนี้ตั้งแต่ 6สัปดาห์เลยค่ะ จนตอนนี้ จะ5เดือน ก็ยังมีแบบนี้ยุเลยค่ะ ออกเกือบทุกอาทิตย์เลย ขนาดเดินไม่มากนะคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

2y ago

ออกเป็นมูกเลือดใช่ไหมคะ เป็นทุกเดือนเลยไหมคะ

ได้แจ้งหมอมั้ยว่าท้อง หรือ ใช่หมอที่ฝากครรภ์ด้วยมั้ย ถ้าไม่ใช่หมอที่ฝากครรภ์ละไม่ได้บอกว่าตั้งครรภ์ แนะหาหมออีกรอบแล้วขอหมอสูติ ไม่ก้อนอนเฉยๆอย่างตำ่ 1 สัปดาห์ค่ะ

2y ago

แจ้งค่ะว่าท้อง เป็นรพ.รัฐที่ฝากครรภ์เลยค่ะ แต่เรามีไข้ เขาเลยนัดมาอีกทีวันศุกร์

เราเคยเป็นแบบนี้รอบนึง มีเลือดอ่อนๆแบบนี้ค่ะ ไปหาหมอได้ฉีดยาแท้งคุมคาม แล้วก็ได้ยาบำรุงมาค่ะตอนนั้น 12w หลังจากที่หาหมอ ก็ไม่มีเลือดแบบนี้อีกเลยค่ะ

คุณพ่อไม่บ่นแย่หรอคะเนี่ย😂งดกิจกรรมพาดโพนค่ะกินยาตามอาการที่หมอสั่งพีกผ่อนเยอะๆดูอาการค่ะถ้าไหลมากกว่านี้รีบไปรพ.ค่ะ ขอให้หายไวๆค่ะ

บ้านนี้ไม่สบายหนักเหมือนกันค่ะและไอหนักพอเริ่มหาย เลือดไหลแบบนี้ตรวจเจอแท้งคุกคามค่ะคุณแม่

ตอนท้องอยู่ไม่ควรปล่อยให้มีเลือดออกนะคะคุณแม่ ลองไปหาหมอดูนะคะถ้าคุณแม่ไม่สบายใจ.

หมอน่าจะฉีดยากันแท้งนะคะ เราได้6สัปดาเลือดออกเยอะคะ ฉีดยาเพื่อความสบายใจคะ

พักผ่อนเยอะๆ นะคะแม่

พักผ่อนเยอะๆค่ะ