กังวลมากคะ

ท้องได้9เดือนแล้วคะ มีแม่ๆคนไหนพอรู้ไหมคะว่า บางทีเราจิ้มๆเล่นกับลูกแต่ลูกไม่ค่อยดันหรือขยับกลับมาตอบโต้เราเท่าไหร่เลย แต่บางทีน้องจะดิ้นก็ดิ้น แต่ที่สงสัยคือทำไมเวลาเราจะพูดคุยหรือเล่นด้วยไม่ค่อยดิ้นคะ แบบนี้เป็นเพราะพื้นที่ในท้องมันน้อย หรือเป็นเพราะเด็กพัฒนาการช้าคะ บางทีก็ให้พ่อของลูกพูดคุยด้วย แต่ก็ยังไม่ค่อยดิ้นเท่าไหร่คะ กลัวว่าน้องจะพัฒนาการช้ามากๆคะ😣

1 ตอบกลับ

ความกลัวของแม่ทำให้เกิดเป็นความเครียด มีผลต่อลูกในครรภ์ได้นะคะ แม่อย่าคิดมากนะคะ 9 เดือนเด็กจะดิ้นน้อย เพราะพื้นที่แคบลงค่ะ