ทาลัสซีเมีย ดูแลตัวเองยัง

ท้องได้9wแล้วค่ะ เป็นทาลัสซีเมีย แม่ๆคนไหนเป็นบ้างคะ มีวิธีดูแลตัวเองยังไง #แนะนำหน่อยจ้า

ทาลัสซีเมีย ดูแลตัวเองยัง
17 ตอบกลับ

ของเรากับแฟนเป็นชนิดที่รุนแรงถึงขั้นต้องเอาน้องออกเมือตุลาปี่ที่แล้ว *ตอนนี้ท้องอีกรอบและคลอดน้องได้1เดือน11วันแล้วคะ *เราดูแลตัวเองหมอสั่ง(ฝากพิเศษคะ) คือกินยาบำรุง 2เม็ด (คนปกติกิน1เม็ด) แคลเซียม โอบีมีน คือต้องกินยาทุกอย่างที่หมอให้ และ ต้องกินทุกวันคะ *สุดท้ายน้องออกมาแข็งแรงสมบูรณ์ดีคะ

เป็นทาลัสซีเมีย เหมือนกันค่ะ แต่เป็นชนิดต่ำ บำรุงอาหารที่มีธาตุเหล็กสูง เช่นเนื้อสัตว์ ตับ เลือด เครื่องใน ไข่แดง ผักสีเขียว และยาที่หมอสั่งค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ จิตตกมากตอนนี้เป้นพาหะทั้งคู่เลย แต่หมอบอกให้ดูไปเรื่อยเพราะไม่ใช่ชนิดร้ายแรงแต่เราคนเป้นแม่ก็กลัวไปหมด

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแม่เป็นพาหะ ลูกคนแรกไม่เป็นมาตรวจเจอคนที่สอง ตอนนี้ได้ 12 W ไม่ทำงานหนักดูแลสุขภาพกินผักผลไม้เยอะๆค่ะ

บ้านนี้แม่กับพ่อเป็นพาหะคนละไทป์ค่ะ หมอผสมยีนต์แม่กับพ่อแล้ว ลูกไม่มีความเสี่ยง แต่เน้นทานอาหารที่เสริมธาตุเหล็กค่ะ

แม่บ้านนี้ก็เป็นพาหะค่ะ ไม่ได้ดูแลตัวเองอะไร หมอบอกลูกมีโอกาสเป็นพาหะเหมือนแม่ หรือ ปกติเหมือนพ่อค่ะ

บ้านนี้เป้นพาหะทั้งพ่อและแม่ชนิดรุนแรงคะ คนแรกได้เอาออก คน2ตอนนี้8เดือนแล้วคะแม่ สู้ๆนะคะ

กลัวเป็นเหมือนกันมีความเสี่ยงแต่ต้องรอผลเลือดพรุ่งนี้ขอเก็บเป็นความรู้จากแม่ๆด้วยนะคะ

เราก็เป็นค่ะ พาหะธาลัสซีเมีย ทานยาตามที่หมอสั่งให้ครบค่ะ และทานจำพวกของที่มีประโยชน์ค่ะ

บ้านนี้เป็นพาหะค่ะ พยายามกินยาบำรุงที่หมอให้ และกินอาหารที่มีธาตุเหล็กค่ะ