น้ำหนัก

ท้องได้8เดือนแล้วค่ะน้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ จะทำไงดีค่ะ กินเท่าไหร่ก็ไม่ขึ้นเลยค่ะกังวลนิดนึงคะกลัวมีผลกับเด็กด้วยค่ะ #ควรบำรุงอะไรดีค่ะ นน.ก่อนท้อง 52 ตอนนี้ 55 ค่ะบางทีก็56เองค่ะ ขึ้นๆ ลงๆ 😔 #แนะนำทีนะค้ะ (ท้องแรก)

29 ตอบกลับ

อย่ากังวนนะคะแม่ ถ้าน้ำหนักน้องในท้องปกติ แม่ก็ไม่ต้องเครียดค่ะ ของเราตั้งแต่ท้องมาจนตอนนี้แปดเดือน น้ำหนักขึ้นมาแค่3-4โลเองค่ะ แต่น้องในท้องน้ำหนักเกินเกณฑ์ เรากินอะไรก็อ้วกตลอดค่ะ แพ้ท้องตั้งแต่เดือนแรกจนแปดเดือนเลย 🤣😅 หมอแนะนำกินไข่ ปลา นม นมเรากินแอนมัมรสจืดค่ะ น้ำหนักลงลูกหมด สู้ๆค่ะแม่

บ้านนี้ก็ทำน้ำหนักได้ไม่ดีเลยค่ะ แถมก่อนคลอดมีลงไปอีก1-2โล แต่ลูกน้ำหนักดีนะคะ ช่วงโค้งสุดท้ายแม่มีเร่งบำรุงตับ ปลา กล้วย นมเป็น2กล่อง เพิ่มผักในมื้ออาหารด้วย สรุปการท้องขึ้นมาประมาณ10โล น้องหนัก2960 ท้องแรกเช่นกันค่ะ สู้ๆนะคะแม่

เราก็ขึ้นมาแค่3โลเองจะเข้า7เดือนแล้ว ต้องถามหมอค่ะว่าน้องปกติไหม ส่วนของเราน้องหนักปกติ แต่เราก็กินบำรุงปกติเช่นกัน ไข่กล้วยนม ตับ สลับกันไปค่ะ ผลไม้บ้าง ถามหมอนะค่ะถ้าน้องปกติ แม่อย่ากังวลค่ะ 😁😍😍

บ้านนี้ 33+6 วีค ก่อนท้อง 52 โล แพ้หนักลงใป 6 โล ตอนนี้ขึ้นมา 52 โลเท่าก่อนท้องเลยค่ะ🤣 แต่หมอบอกน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ดีค่ะ แนะนำแม่กินโปรตีนเยอะๆจะช่วยเพิ่มน้ำหนักน้องใด้ค่ะ

เราก็เป็นค่ะ ก่อนท้องเราหนัก 70 ตอนนี้ 8เดือน 76 บ้าง 77 บ้าง เป็นแบบนี้มาคั้งแต่เข้าเดือน 6 แล้วค่ะ แต่น้ำหนักน้องน้องตัวใหญ่กว่าเกณฑ์ จนคุณหมอให้คุ้มอาหารเลยค่ะ

เราท้อง5เดือนเเล้ว น้ำหนักขึ้นโลเดี๋ยวเองค้ะ ตั้งเเต่ตั้งท้องจน ท้อง4เดือนเราเเพ้ท้องหนักมากกินไรอาเจียนออกหมดค้ะ เลยน้ำหนักน้อย

แม่บ้านนี้ 7 เดือน ท้องแรก ขึ้นมาแค่ 4 กก.เองคะแม่แถม 2เดือนแรกน้ำหนักยังลดตั้ง 2กก. แอบกังวลเหมือนกันแต่พยามยามกินให้มากขึ้น

บ้านนี้ก้อเหมือนกันค่ะก่อนท้อง67ตอนนี้69ท้องได้33สัปดาแล้วค่ะกังวนเหมือนกันกินเท่าไหร่ก้อไม่ขึ้นไปหาหมอโดนบ่นตลอดเลย

บ้านนี้ตอนท้องน้องหนักแค่54ค่ะก่อนท้องหนัก49น้องนเำหนัก2780ค่ะพอคลอดแล้วแม่หนัก47ค่ะน่าจะน้ำหนักลงลูกนะคะ

ไม่ต้องคิดมากค่ะแม่ แม่บ้านนี้ท้อง8 เดือน ขึ้นมา 4 โลเองจ้า แต่หมอบอกว่าน้ำหนักลงลูก