แม่ท้อง

ท้องได้8เดือนแล้วคะ น้องสะอึกบ่อยมากปรกติเด็ก8เดือนสะอึกวันล่ะกี่รอบค่ะ

15 ตอบกลับ

สะอึกเหมือนกันค่ะ ตอนแรกไม่รู้ว่าแบบนี้คือสะอึก นึกว่าดิ้น/เตะ เพราะท้องแรกด้วย แต่พอสังเกต อาการคือ จะกระตุกเป็นจังหวะสม่ำเสมอ สัก 4-5 นาที ณ จุดๆเดียว ถ้าวันละครั้งก็ไม่กังวล แต่บางวันก็ 3 รอบ เลยคิดว่าเยอะรึเปล่า ตั้งใจจะถามหมอตอนนัดพบรอบหน้าอยู่เลยค่ะ

บ้านนี้ก็สะอึกบ่อย วันหนึ่งสามสี่รอบ การสะอึกเป็นเรื่องปรกติคะ บ้านนี้คลอดน้องได้เดือนกว่าๆแล้วก็ยสะอึกหลังกินนมเสร็จ

บ้านนี้หลายรอบเหมือนกันค่ะแต่แม่ไใ่ต้องห่วงนะคะ นี่คือสัญญาณที่ดีว่าน้องกำลังฝึกระบบทางเดินหายใจอยู่ค่ะ

บ้านนี้ก็ 8เดือนคะ น้องสะอึกวันละ1-2 ครั้งคะ ทีแรกก็ตกใจ แต่ถามเขา บอกว่าเป็นปกติจ้า

บ้านนี้ก็สะอึกค่ะ แต่คอยดูว่าน้องดิ้นตลอดมั้ย ถ้าตลอดก็ไม่น่าห่วงค่ะ

8เดือนสะอึกบ่อยเหมือนกันคะตอนแรกไม่รู้เหมือนกันว่าแต่น้องดิ้น

น้องสะอึกในท้องเป็นอาการปกติค่ะบ้านนี้สะอึกวันละ4-5รอบเลย

4y ago

ใช่คะ..แอบกังวลกลัวเปนยุคนเดียวอิอิ

บ้านนี้ก็สะอึกบ่อยมากบางครั้งแรงด้วยจนแม่ตกใจ 34+3วีคคะ

บ้านนี้สะอึกที่นานเหมื่อนกันค่ะ แอบห่วงนิดๆ ท้องแรก

บ้านนี้ 8 เดือนสะอึกบ่อยเหมือนกันค่ะแม่ บางทีก็แอบห่วง