ท้องลม

ท้องได้7วีค ซาวผ่านหน้าท้องไม่เห็นตัวเด็ก หมอบอกเห็นถุงตั้งครรภ์และถุงไข่แดง (เราไม่มีอาการแพ้ท้องตั้งแต่แรกเลยคะ มีแค่พะอืดพะอมตอนเช้า และเจ็บเต้านมแค่นั้น) หมอบอกอีก2วีคให้มาซาวซ้ำ ถ้ายังไม่เห็นแปลว่าท้องลม มีแม่ๆบ้านไหนเจอน้องช้าไหมคะ แม่เริ่มหมดหวังแล้ว ??

12 ตอบกลับ

สู้ๆค่ะ

5y ago

ขอบคุณคะแม่ สู้ๆ ✌✌

6 week 4day เจอแค่ถุงตั้งครรภ์เลยค่ะ ไม่เจอถุงไข่แดงและเสียงหัวใจเลยด้วยซ้ำ แต่หมอไม่พูดให้กังวลนะคะ หมอบอกก่อนซาวด์ว่า อายุครรภ์น้อยซาวด์อาจจะยังไม่เห็นอะไรเลย แล้วพอซาวด์เห็นแค่ถุงตั้งครรภ์หมอก็บอกว่าท้องในมดลูกปกติ ไม่มีก้อนเนื้อในมดลูก ตั้งครรภ์ปลอดภัย แต่ยังไม่เห็นน้องกับยังไม่ได้ยินเสียงหัวใจ แค่นี้เลยค่ะ แล้วก็ให้ยาบำรุงมาทาน พอ 9week หมอนัดอีก ซาวด์เจอน้องแล้วค่ะ 😊 แค่อยากมาให้กำลังใจคุณแม่ ว่ามันเป็นเรื่องปกติสำหรับครรภ์อ่อนๆ อย่าคิดมากนะคะ ระหว่างนี้เราก็บำรุงตัวเอง แล้วรอครบนัดไปให้หมอซาวด์อีกทีค่ะ เจอแน่นอน อย่าคิดมาก

5y ago

อันนี้ซาวน์ผ่านทางไหนคะ