คนท้องจำเป็นมั้ยที่ต้องได้กลืนน้ำตาลกันทุกคน.???

ท้องได้7จะเข้า8เดือนแล้ว ยังไม่เคยกลืนน้ำตาลเลยค่ะ อยากทราบว่าจำเป็นต้องกลืนทุกคนมั้ยคะ หรือแล้วแต่คน.?#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกค่ะ #ขอบคณุล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ

11 ตอบกลับ

แล้วแต่หมอค่ะแต่ถ้าแม่มีความเสี่ยงเช่น ครอบครัวพ่อแม่เป็นเบาหวานก็ต้องตรวจ อายุเยอะก็ต้องตรวจ แม่น้ำหนักเยอะก็ต้องตรวจไม่ได้ตรวจแค่ในปัสสาวะอย่างเดียว ปกติถ้าได้กลืนน้ำตาลจะกลืน 2 ครั้ง(ถ้าไม่เกิน140) ตั้งแต่ฝากท้องแรกๆ กับช่วงราวๆ 28-30 สัปดาห์ค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะแม่🙏🏻

ไม่ทุกคนค่ะ ของเรา 31 วีค หมอบอกว่ายังไม่เสี่ยง ไม่ต้องกลืนค่า 😅 หมอเช็คจากปัสสาวะที่ตรวจแต่ละครั้ง และดูน้ำหนักตัวแม่ที่เพิ่มขึ้นประกอบกันค่ะ เราฝากครรภ์ที่คลินิกของอาจารย์หมอจากรามาฯค่ะ

ไม่ทุกคนค่ะ คนที่ไม่มีประวัติคนในครอบครัวเป็นเบาหวาน น้ำหนักตัวคุณแม่ขึ้นไม่เยอะ คุณหมอก็ไม่ให้กลืนค่ะ ส่วนเราโดนเรื่องน้ำหนักตัวขึ้นเร็วเกินไป ได้กลืน แต่ก็ผ่านค่ะ

แล้วแต่ดุลพินิจหมอ บ้านนี้ bmi ไม่เกิน ประวัติครอบครัวไม่มีใครเป็น แต่ได้กลืน 2 รอบทั้งที่รอบแรกผ่าน เพราะท้องตอนอายุเยอะ (35-35)

ไม่ทุกคนค่ะ ของเราจะตรวจจากปัสสาวะก่อนทุกครั้งที่หมอนัด ถ้าไม่เสี่ยงก็ไม่ต้องกลืนน้ำตาลค่ะ เราไม่เคยกลืนน้ำตาลเลย

1y ago

ขอบคุณนะคะแม่

ไม่จำเป็นค่ะแม่ เรา9เดือนแล้วไม่เคยต้องกลืนน้ำตาลเลยค่ะ (คลีนิคตรวจน้ำตาล+หาโปรตีนรั่วทุกครั้งที่มีนัดนะคะ)

รพ.รัฐที่เราฝากอยู่ตอนนี้หมอให้กลืนทุกคนค่ะเพื่อตรวจหาเบาหวาน กลัวเป็นเบาหวานในขณะตั้งครรภ์

หมอเราบอกทุกคน แต่น่าจะแค่หมอเรา 55555 เพื่อนๆเรา ถ้านน.ไม่ขึ้นเยอะ ไม่เสี่ยง ก็ไม่กลืนค่า

บ้านนี้ได้กลืนน้ำตาลตอน6เดือนค่ะ หมอบอกถึงกำหนดที่ต้องกลืนน้ำตาลตรวจเบาหวานแล้ว

ไม่ทุกคนค่า เฉพาะคนที่มีความเสี่ยงbmiเกินหรือในครอบครัวมีคนเป็นเบาหวานค่ะ

1y ago

บ้านนี้ท้องมาสองท้องไม่เคยตรวจสักท้องค่ะ