มีเลือดออก

ท้องได้6สัปดาห์ มีเลือดออกจะเป็นไรไหมคะ มีแม่บ้านไหนเคยเป็นไหม ไม่ปวดท้องนะคะแต่รู้สึกหน่วงๆ

11 ตอบกลับ

รีบไปพบแพทย์เลยค่ะ สามารถใช้สิทธิ์ประกันสังคมได้ (อาจจ่ายเพิ่มในส่วนที่ต้องรักษาลูก เจ้าหน้าที่จะแจ้งไว้ค่ะ) ขอพบคุณหมอสูตินารีโดยตรง (เราเคยมีประสบการณ์เลือดออกตอน 7 สัปดาห์ครั้งแรกเค้าให้พบหมอทั่วไปก่อน แล้วอีก 5 วันนัดมาพบหมอสูติอีกที เรายังโชคดีค่ะที่น้องไม่เป็นไรเพราะก่อนหน้านี้ไปฝากครรภ์ที่คลีนิกหมอให้ยากันแท้งไว้ทาน) พอถึงวันนัดพบหมอสูติ เลือดหยุดไปได้สองวันแล้ว แต่คุณหมอก็ซาวให้ เลือดที่ออกมาเกิดจากภาวะแท้งคุกคาม หมอให้ยามาเหน็บที่ช่องคลอด เป็นยากันแท้ง และห้ามเราเดินเยอะ ยกของหนักไม่ได้ ช่วงนี้เน้นนอนพักผ่อนอย่างเดียว / และรอกำหนดพบหมอที่คลีนิกที่เราฝากครรภ์นัดตรวจอีกทีค่ะ

เราเคยเป็นค่ะคุณแม่ มีเรื่อยๆเลยตลอดช่วงการตั้งครรภ์ แต่ยังดีว่าไม่ได้เกิดจากน้อง เกิดจากผนังมดลูกคุณแม่บาง จนตอนนี้24Wก็ยังต้องเฝ้าระวังอยู่ ยกของหนักหน่อยนึงเลือดมาแล้วค่ะ

รีบไปหาหมอนะคะ เราก็มีเลือดออกตอน 6 สัปดาห์เหมือนกัน ไปหาหมอ หมอให้แอดมิด และฉีดยากันแท้งให้ เพราะเป็นภาวะแท้งคุกคาม แต่ตอนนี้ 31วีค แล้ว ... สู้ๆนะคะ ขอให้น้องไม่เป็นอะไรน้าา

เลือดออกแบบไหนค่ะ เคยอ่านเจอมาว่า ท้องอยู่หากมีเลือดออกอาจจะมีอาการแท้งคุมคามค่ะ ต้องไปพบหมอนะค่ะ ป้องกันไว้ดีกว่าค่ะ

รีบไปพบแพทย์นะคะ ให้เค้าฉีดยากันแท้งให้คะ แล้วพยายามอย่าเดินเยอะ ให้นอนนิ่ง ๆ ไว้ค่ะ ขอให้ปลอดภัยนะคะ

ท้องไม่ควรให้มีเลือดออกนะคะแม่ อาจเสี่ยงแท้งคุกคามได้คะ พักผ่อนเยอะๆอย่าเดินบ่อยอย่ายกของหนักคะ

ไปหาหมอมาแล้วคะ หมอบอกแท้งคุกคาม แต่ไม่ได้แอดมิน ให้ยาสอดกับกับยากินมาคะ ขอบคุณแม่ๆทุกคนนะคะ

อาการแบบนี้สามารถไปโรงบาลใช้สิทประกันสังคมได้ไหมคะ

5y ago

ใช้ได้นะค่ะ ไปพบหมอดีกว่าค่ะ

รีบพบแพทย์ค่ะ บ้านนี้เคยเลือดออกค่ะ มีภาวะแท้งคุกคาม

รีบไปหาหมอเลยค่ะ เสี่ยงแท้งนะคะ