เริ่มทยอย​ซื้ิอของอะไรก่อนดี

ท้องได้5เดือนแล้วค่ะอยากทยอย​ซื้อของแต่ไม่รู้​จะเริ่มซื้ออะไรก่อนดีช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

14 ตอบกลับ

ผ้าอ้อม เบาะนอน ของใช้อาบน้ำ น้ำยาซักผ้า ล้างขวดนม ยา เช่น มหาหิง ยาแก้ท้องอืด เครื่องปั้มนม สิ่งที่ได้ใช้ตลอดขาดไม่ได้ คือ กาต้มน้ำ ที่นึ่งขวดนม ใช้จนน้องโต ส่วนเสื้อผ้า ซื้อน้อยๆ พอค่ะ เก็บเงินไว้ซื้อใส่ตอนโตดีกว่า

ผ้าอ้อม ผ้าห่ม หมอน เบาะนอน ผ้าเช็ดตัวตัว ผ้าห่อตัว ซื้อได้ก่อนเลย ส่วนคาร์ซีทก็รอใกล้ๆ ตอนนี้เลือกไปก่อนน้ำยาซักผ้า น้ำยาล้างขวดนม น้ำยาทำความสะอาดของเด็ก สบู่เหลว ฟองน้ำ กะละมังอาบน้ำ กรรไกรตัดเล็บเด็ก ก็ค่อยซื้อ

บ้านนี้เริ่มจากผ้าอ้อม เสื้อผ้าแล้วก็มหาหิงค์ สำลีก้อน สำลีแผ่น น้ำยาปรับผ้านุ่มของเด็ก ตอนนี้7เดือนแล้วก็สั่ง มุ้งครอบกับเสื้อผ้าเพิ่ม ส่วนที่นอนหรืออื่นๆเรามีอยู่แล้ว ถ้าขาดอะไรอีก เราค่อนหาซื้อตอนคลอดทีเดียว

เราเริ่มจากผ้าอ้อมโหลนึง แล้วก็แพมแบบออแกนิค เบาะนอน อ่างอาบน้ำ ใยขัดผิวธรรมชาติ เครื่องปั้มนม กาต้มน้ำร้อน พอจะใกล้คลอดถึงซื้อพวกเสื้อผ้าถุงมือถุงเท้าหมวก ค่ะ คุณแม่ค่อยๆทยอยซื้อนะคะ

บ้านนี้เริ่มจากผ้าอ้อมและเบาะนอน2อันเลยค่ะ ต่อไปก็ทยอยซื้อเสื้อผูกหน้า และถุงเท้าถุงมือ ของที่จำเป็นต้องใช้ทยอยซื้อค่ะ 8เดือนก็ซักเลย

ของเราทยอยซื้อพวกเซตเตรียมคลอดที่จำเป็นก่อนค่ะ พวกผ้าอ้อม ชุดถุงมือถุงเท้าเสื้อผ้า ขวดนม อ่างอาบน้ำ

บ้านนี้ 6 เดือนทยอยซื้อตอน 5 เดือนจากของที่ยังไม่ต้องรู้เพศก่อนคือ คอกกั้น รถเข็น car seat เตียงนอนลูกค่ะ

ซื้อของที่ต้องใช้ก่อนเลยคะคือต้องซื้อพวกของใหญ่ๆส่วนเสื้อผ้ารึผ้าอ้อมทยอยซื้อเอานะคะแม่

บ้านนี้เริ่มจากของที่มีราคาก่อนเลยค่ะ เช่นขวดนม ผ้าอ้อม ที่นอนค่ะ

บ้านนี้6เดือนเริ่มที่ผ้าอ้อมคะแล้วค่อยไปพวกที่นอนเสื้อผ้าของใช้