ท้อง5เดือนเเล้ว วัคซีนไข้หวัดใหญ่ไม่เห็นหมอฉีดให้เลยคะ อยู่เอกชนเสียเงินก็เยอะเเต่ละเดือน

ท้องได้5เดือนเเล้ว หมอไม่ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ให้เลยคะ ตอนนี้เจ็บคอมีน้ำมูก ทรมานตัวเองมากคะยาก็กินไม่ได้

34 ตอบกลับ

ไข้หวัดใหญ่จำเป็นนะคะ คุณแม่ลองทวงถามหมอดูค่ะ เราฉีดช้าเพราะย้ายคลีนิคมาก็บ่นๆนิดหน่อย..แต่ก็ต้องฉีดค่ะ ไม่อันตรายค่ะ ฉีดกันดีกว่าเป็นแล้วต้องรักษานะคะแม่

ตะกี้เพิ่งไปอนามัยมา หมอให้ฉีดเหมือนกันค่ะ แต่เรายังลังเลอยู่ 31w ไม่ฉีดได้มั้ยคะ 😂ฉีดวัคซีนบาดทะยักไปแล้ว2เข็ม คราวนี้ให้ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ต่อ แง~

ปกติคนท้องเขาไม่ฉีดให้นะคะ เพราะตัวยามันแรงมาก ขนาดเป็นหวัด ยังไม่ให้กินยาเลย หมอแนะนำให้แค่กินน้ำอุ่นผสมมะนาว เกลือนิดหน่อยแค่นั้น

5y ago

ค่ะ ก็ไม่ได้ว่าอะไรค่ะ ใครอยากฉีดก็ฉีดไปค่ะ แต่แค่บอกว่า ปกติแล้ว รพ. ที่นี้ เขาเลี่ยงที่จะฉีดวัคซีนตัวนี้ให้คนท้อง เพราะเคยฉีดแล้ว คนท้องรับตัวยาไม่ไหว เกือบแท้งลูก แค่นั้น ใครจะฉีดก็แล้วแต่วิจารณญานของหมอ ของแต่ละคน #แค่บอกเฉยๆว่าปกติเขาจะเลี่ยงที่จะไม่ฉีดวัคซีนกับคนท้อง โอเค นะคะ

แม่บ้านนี้ฝากเอกชนเหมือนกัน แต่บอกหมอเลยค่ะแม่ว่ายังไม่ได้ฉีด เราฉีดมา350 ฉีดตอน7เดือนค่ะ คุณแม่ลองถามหมอเลยค่ะ

ถ้าเป็นหวัดอยู่ หมอจะไม่ฉีดให้นะคะ แต่เคยอ่านเจอ เค้าบอกว่าส่วนใหญ่จะฉีดไตรมาส 3 เพราะลูกในท้องจะได้ภูมิด้วยค่ะ

5y ago

อันนี้เราไม่แน่ใจเลยค่ะ >< แต่ถ้าหมอฉีดให้ ก็ไม่น่าจะเป็นอะไรนะคะเราว่า ตอนเราขอหมอฉีด มีอาการเป็นหวัด หมอบอกต้องรอหายก่อน

พยาบาลบอกวัคซีนหมด ??? คือ งง ยังไม่ได้ฉีดเลยค่ะ 35week แล้วค่ะ แต่เห็นมีโบชัวส์รณรงค์ฉีดแบบเสียตังค์เอง งง... จริง

บ้านนี้ฝากโรงพยาบาลรัฐ. ได้ตรวจคัดกรองได้ฉีดวัคซีนไข้หวัดตอน18weeksแล้วค่ะ. ตอนนี้รอนัดหน้า27weeksฉีดบาทยักค่ะ

ส่วนมากวัคซีนไข้หวัดใหญ่ คุณหมอจะให้ฉีดในไตรมาส สุดท้ายค่ะ แม่+ลูกจะได้รับภูมิคุ้มกันด้วยค่า🥰

ฉีดได้ตั้งแต่อายุ14สัปดาห์นะที่เคยอ่านในเน็ต และสอบถามจากคุณหมอ ของเราฉีดตอน18สัปดาห์

ตอนนี้บ้านนี้เสี่ยงเปนอยู่ค่ะ ไปหาหมอมาแล้ว หมอก็ไม่ฉีดให้ค่ะ ไม่เข้าใจเหมือนกันค่ะ