น้ำหนักขึ้น

ท้องได้5เดือนกว่าเดือนเดียวน้ำหนักขึ้นตั้ง 5โลหมอบอกงดของหวาน ทำไงดีค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

6 ตอบกลับ

เรา​ก็​โดนค่ะ​ เดือนเดียวขึ้นมา​ 5​ โล​ หมอกลัวจะเป็น​เบาหวานเลยโดนจับตรวจน้ำตาลเลยค่ะ​ รอบแรกน้ำตาล​ 50​ กรัม​ ผลออกมาเกินเกณฑ์​ เลยต้องคุมอาหาร​ 1​ สัปดาห์​แล้วไปตรวจใหม่​ กินน้ำตาล​ 100​ กรัม​ ผลออกมาปกติดีค่ะ​ หลังจาก​ 6​ เดือนน้ำหนักจะค่อยๆคงที่​ ตอนนี้เรา​ 31​ วีค​ น้ำหนักขึ้นแค่อาทิตย์​ละ​ 0.5-1 กก.​ หมอบอกปกติดี​ แม่ลองหาข้อมูล​เบาหวานในคนท้องดูนะคะ​ ส่งผลหลายอย่างกับลูก​ เราเองใช้วิธีคุมอาหาร​ นมกินแต่แบบพร่องมันเนยหรือหวานน้อย​ พวกน้ำหวานๆงดทุกอย่าง​ เพราะเราเองชอบกินพวกขนมปังเบเกอร์รี่​ เลยยอมงดน้ำหวานเพื่อเฉลี่ยไปลงที่ขนมแทน​ แต่มากสุดแค่วันละ​ 1-2 ชิ้นแค่นั้นค่ะ​ เน้นกินให้พอหายอยากไม่ได้กินจนพอใจ

4y ago

ตอนนี้พยายามงดของหวานทุกอย่างค่ะเพื่อตัวน้อยย#ขอบคุนสำหรับคำแนะนำดีๆนะค่ะ

ต้องคุมให้ได้นะคะแม่ งดกินอาหารหรือขนมขบเคี้ยวตอนดึกๆ คนท้องถ้าตามใจตัวเองมากก็จะเสี่ยงหลายโรครวมไปถึงเจ้าตัวน้อยก็จะพลอยมีโรคตามไปด้วย

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ต้องงดค่ะ ตามที่หมอบอก 1เดือนน้ำหนักขึ้นมา5กก. ถือว่าเยอะไปมากค่ะ งดของหวาน ของทอด คุมน้ำหนักนะค่ะ

4y ago

ค่ะขอบคุณมากค่ะ

ควรงดค่ะแม่ เดี๋ยวครรภ์จะเป็นพิษ อันตรายมาก ไม่ก็ 1 อาทิตย์ ทาน 1 ครั้งก็ได้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

เรา36วีค 22โล 🤣 ตรวจเบาหวานเรียบร้อย ปกติดีคะ

บ้านนี้7เดือน10โลกว่าจร้า