เครียด กลัวมีผลกระทบต่อลูก

ท้องได้5เดือน เรากับแฟนทะเลอะกันบ่อยมากทะเลอะทีไร ชอบตบตีเรา ถีบท้องเราบ้าง ทำไมเค้าต้องทำร้ายเรากับลูกด้วย เค้าเคยบอกว่าถ้าลูกออกมาเป็นผู้ชายเค้าจะไม่รับ เค้าจะไม่เอาเลย ทุกวันนี้ได้แต่คิดถึงอนาคตข้างหน้าถ้าลูกคลอดออกมาเป็นผู้ชาย เค้าไม่รับจะทำยังไง คิด เครียด อยู่ทุกวัน บางครั้งก็แอบร้องไห้ ได้แต่โทษตัวเองทำไมต้องพลาด สงสารลูกมาก เครียดทุกวันกลัวจะมีผลกระทบต่อลูก

เครียด กลัวมีผลกระทบต่อลูก
168 ตอบกลับ

ถ้าสงสารเขาจิงๆคุนไม่ครวยุกับคนแบบนี้ตั้งแต่วันที่เขาทำร้ายคุน ถ้าคุนรักของคุน ถ้าไม่เขาคุนจะเลี้ยงลูกของคุนไม่ได้เลยหรอ เขาทำคุนขนาดก้แสดงว่าเขาไม่รักลูกไม่รักคุนเลยสักนิด คุนครวคิดใหม่สะนะ ถ้าทน..เป้นกำลังใจให้นะ เป้นคุนแม่เลี้ยงเด่วก้มีเยอะเเยะ แค่หน้าลูกเห้นเขายิ้มก้หายเหนื่อยแร้ว.. สู้ๆนะ

บ้านนี้ก็เจอแบบนี้เหมือนกันค่ะตอน4เดือน สุดท้ายยอมเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวจะได้ไม่ต้องทนมือทนตีนของคนแบบนี้ หันมารักตัวเองและลูก อย่าให้ใครมาทำร้ายเราได้ค่ะ จนตอนนี้9เดือนแล้วค่ะหนัีจากเค้ามาได้หลังจากนั้นคือความสุขล้วนๆค่ะ ถ้าเค้ารักเราและลูกจริงๆ เค้าจะไม่กระทำเช่นนั้นแน่นอนค่ะ สู้ๆน่ะค่ะแม่

สู้ๆๆต่อไปเพื่อลูกค่ะคุณแม่..บ้านนี้ก้อโดนทิ้งค่ะตอนนี้ใกล้คลอดแล้ว เขาไปติดผู้หญิงใหม่ไม่เอาลุกกะแม่ทิ่งไปไม่รับผิดชอบอะไร แต่บ้านนี้กำลังใจเยอะคิดเห็นแต่หน้าลูกทุกวัน ว่าต้องทนเพื่อลูก ลูกคือสายเลือดค่ะ ผัวกะแค่คนอื่น แม่ต้องสุ้ๆๆค่ะเพือเจ้าตัวน้อย ที่จะลืมตาดูโลกค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ความคิดส่วนตัวนะคะ.. คนแบบนี้หรอคะที่แม่จะให้เค้าเป็นพ่อของลูก ทะเลาะกันไม่เท่าไหร่นะ แต่ขั้นตบตี ทำร้ายร่างกายนี่ บ้านนี้รับไม่ไหวจริงๆค่ะ ละเรื่องลูกอีก ผู้ ญ / ผู้ ช ยังไงก็ลูกนะคะ ลูกทั้งคน จะมาเลือกรับไม่รับ เลิกได้เลิกนะคะ ปล.ถ้ายังรักยังอยากอยู่กับเค้า ก็ลองปรับความเข้าใจกันดูค่ะ สู้ๆนะคะ

คาวมคิดส่วนตัวนะค่ะ ไม่สนใจค่ะ นี้ก้ท้อง7เดือนแล้ว พ่อเขาไม่ดีก้แค่เลิกค่ะ เขามาง้อยังไม่สนใจเลยค่ะ ในเมือคิดว่าไม่ใช่ลูกเขาก้อย่ามายุ่งในชีวิตลูกกะเราเลยค่ะ แค่คิดแบบนี้แสดงว่าเขาไม่มีความรับผิดชอบแล้วค่ะ เรายังเดินออกมาเลยค่ะ ไม่ได้สนใจด้วย สู้ๆนะค่ะคุณแม่ คิดถึงลูกไว้เยอะๆค่ะ

ถ้าถึงขนาดนั้นก็อย่าไปอยู่ด้วยเลยคะกลับเราไปหาพ่อกับแม่ที่ีบ้านดีไหม ตอนทำมันทำไมไม่คิด พอมีแล้วบอกจจะรับ เรื่องตบตีพี่ว่าไปลงบันทึกประจำวันไว้ดีไหมคะ ถ้าเกิดเรื่องอีกอย่างน้อยก็โทรหาคำตรวจมาช่วยได้เราท้อง ถ้าเกิดทำอะไรแรงๆ แล้วแทง พลาดเกิดเป็นอะไรขึ้นมาทั้งสองคนจะแย่นะคะ

จะผู้ชายหรือผู้หญิงถ้าความคิดของคนเป็นพ่อเป็นแบบนี้กลับบ้านเราเถอะค่ะ ขนาดเราท้องอยู่ยังทุบยังตีเรา ไม่ต้องคิดถึงวันข้างหน้าอย่าคิด ว่าเขาจะดีขึ้นหลังจากที่เจอหน้าลูก ให้มองที่วันนี้ค่ะความสุขที่เราควรจะได้รับจากคนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสามีและพ่อของลูก มันอยู่ที่ไหน

กลับไปอยู่กะครอบครัวเราดีกว่าไหมคะแม่ ทำไมต้องเลือกเพศลูก แสดงว่าเขาไม่ได้รักเลย ยิ่งโดนทำร้ายอีก เสี่ยงมากค่ะ กลับไปอยู่กะครอบครัวเถอะค่ะแม่ อย่าเอาชีวิตของแม่กะลูกไปเสี่ยงอยู่กับคนแบบนี้เลยค่ะ รักเขาก็รัก แต่ต้องรักลูกมากกว่านะคะ สู้ๆค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

เลิกเหอะจ้า แบบนี้ก็ไม่ไหวนะไม่ต้องทนอะไรแล้วค่ะ แค่นี้ก็ดูออกแล้วว่าสามีคุณเป็นคนยังไง อย่าคิดแค่ว่ากลัวลูกกำพร้าพ่อเลยค่ะ ลูกอาจจะไม่ชอบพ่อที่ตบตีแม่แบบนี้ก็ได้เลิกได้ก็เลิกเหอะค่ะ พ่อแม่คุณไม่ได้อยากให้คุณเกิดมาเจอผู้ชายแบบนี้หรอก ตัดไฟตั้งแต่ต้นลม

บ้านนี้แฟนก็ชอบชวนทะเลาะ ไม่เข้าใจคนท้อง ตั้งแต่ท้องอ่อนๆ ร้องไห้แทบทุกคืน เราเป็นโรคซึมเศร้าก่อนท้อง นอนก็ไม่หลับ คิดมากคูณ10 แต่ยังดีที่ไม่เคยลงไม่ลงมือ ทะเลาะกันเรื่องจุกจิกร้องไห้จนชิน แต่ก็คิดเราต้องผ่านมันไปให้ได้ เพื่อลูก สู้ๆเช่นกันนะคุณแม่