ตั้งครรภ์

ท้องได้5สัปดาห์แล้วค่ะ ไปฝากครรภ์มา พอหมอซาวน์ดูเห็นถุงตั้งครรภ์แต่ยังไม่เห็นทารกค่ะ หวั่นๆ กลัวท้องลมค่ะ หมอบอกอาจจะยังไม่เห็นได้เพราะท้องอ่อน รอสัก7-8สัปดาห์

22 ตอบกลับ

เราไปหาหมอตอนประมาน7วีค เห็นแบบไกลๆแทบจะไม่เห็นเลยแต่เห็นว่าเหมือนมีอะไรดุ๊กๆดิ๊กๆในท้องหมอบอกเครื่องยังจับขนาดและเด็กไม่ได้เลย พอ9วีคไปหาหมอชัดเจนเลยจ้า รองไปหาหมอช่วง 9-10วีคนะคะ บางที ตอน5-6วีคน้องยังอยุ่ในอะไรสักอย่างเรียกไม่ถูก

รอหน่อยนะคะคุณแม่ ของเราซาวน์ตอน 6w ยังไม่เห็นตัวอ่อนเช่นกันคะ คุณหมอนัดอีก2 สัปดาห์ รอบนี้เห็นตัวอ่อนปกติดีคะ ใจเย็นๆนะคะ อย่าคิดมากพักผ่อนเยอะๆคะ น้องยังเล็กอยู่คะ เลยมองไม่เห็นคะ

เราไปซาวด์มาตอน 4 วีค เห็นแต่ถุงตั้งครรภ์ค่ะ หมอบอกยังเล็กมาก เรากังวลเหมือนแม่เลยค่ะ แต่พยายามกิน พยายามบำรุงเยอะๆ หวังว่าไปซาวด์รอบหน้าจะเห็นน้องขยายใหญ่ขึ้นบ้าง

ใจเย็นๆนะคะ ตอนแรกแม่บ้านนี้ไปซาวก้เห็นแต่ถุงจ้า ตอนนั้นอายุครรภ์ประมาณ 4-5สัปดาห์ หมอนัดอีกทีตอน 8สัปดาห์ เจอหัวใจน้องเต้นกับตัวอ่อนจ้า ตอนนี้ 15วีดแล้วจ้ะ

เหมือนกันเลยค่ะ อัลตราซาวน์มาตอน 5สัปดาห์ 3วันเห็นแต่ถุงตั้งครรภ์ หมอบอกว่าน้องน่าจะเล็กมากๆ ให้อีก 2 อาทิตย์ค่อยมาดูใหม่ อย่าเพิ่งคิดมากนะค่ะ มีเพื่อนๆ :)

บ้านนี้ซาวน์ครั้งแรก ประมาณ 4-5 สัปดาห์ก็ยังไม่เจอเหมือนกันค่ะ เจอแต่ถุง ไม่ต้องกังวลนะคะ 8 สัปดาห์ (รูปที่ 2) ก็เจอแล้วค่ะแม่ (ปัจจุบัน 14 สัปดาห์แล้วค่ะ)

ของเราได้6สัปดาห์ก็เห็นแต่ถุงตั้งครรภ์เหมือนกันค่ะเราก็มีกังวลนิดๆหมอเลยนัด8สัปดาห์ค่อยมาซาวน์ดูอีกครั้งค่ะ

ของเราตอนแรกก็ไม่เจอค่ะ เพราะเราอายุครรภ์ไม่ตรง มาเจออีกทีหมอบอกแต่8วีคเองค่ะ ตอนนี้12วีคแล้วค่ะ อย่าคิดมากนะแม่

เปนเหมือนกันคะหมอบอกให้ใจเยนๆไม่เครียด นัดซาวอีกที่ตอน8สัปดา ตอนนี้ได้7สัปดาเจอหัวใจเลกมากแทบหาม่เจอ

ไปฝากท้องครั้งแรกตอน 5w ค่ะ ตอนนั้นเจอแต่ถุงตั้งครรภ์ ซาวน์อีกทีตอน 9w ถึงเจอน้องค่ะ อย่ากังวลนะคะแม่