ปวดบริเวณอุ้งเชิงกรานตอนท้อง36week

ท้องได้36weekแล้วค่ะ เจ็บบริเวณอุ้งเชิงกรานมากรามไปตรงขาหนีบลุกเดินรำบากมากมีแม่ท่านไหนเป็นบ้างมั้ยคะ มีคำแนะนำหรือวิธีแก้บ้างมั้ยคะ เดินทีเจ็บปวดมาก เคลื่อนที่ก็รำบากมากๆ กำหนดคลอด02/10/66ค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ปวดบริเวณอุ้งเชิงกรานตอนท้อง36week
17 ตอบกลับ

เป็นค่ะแม่ ไตรมาส2เจ็บมาก โดยเฉพาะนั่งนานๆแล้วลุกขึ้นเดิน แม้แต่เวลานอนกลางคืน พลิกตัวทีเชิงกรานลั่นดังกร้อบ ร้องโอดโอย น้ำตาไหลพรากเลยค่ะ เหมือนจะเป็นคนพิการเลย หมอบอกปกติค่ะ มดลูกขยายตัว และธรรมชาติฮอร์โมนคนท้อง ทำให้กล้ามเนื้อที่ปกติจะเชื่อมกระชับให้กระดูเชิงกราน3ติดกัน ให้อ่อนตัวลง และขยายตัว เพื่อรองรับกระบวนการคลอดในอนาคต เราถึงรู้สึกเจ็บ และรู้สึกเหมือนเชิงกรานหลวมๆค่ะ

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลยค่ะแม่ แต่บ้านนี้มีเจ็บเตือนตอนวันที่1 หลังจากนั่นเงียบเลยค่ะ แต่ปวดก้นกบมาก เปลี่ยนท่านอนแต่ละทีลำบากมากค่ะ มีอาการท้องแข็ง ฉี่บ่อยมากค่ะ อยากแตกแล้วค่ะแม่😊

บ้านนี้​โคตๆทรมานเลยเเม่​ เวลานอนกลับลุกเหยี่ยวใช้เวลาเป็น10นาที​พลิกตัวไม่ได้บางที​ เดินไม่ได้​ เหมือนเส้นเอ็น​จะขาดจากกัน​ เดินต้องจับจิมิเดิน​ก้าวขาก็สั่น​ บางครั้งร้องไห้555

บ้านนี้เจ็บมากคะ เจ็บก้นกบด้วยเดินลำบากมากพยายามนั่งท่าผีเสื้อ ทำทุกท่าที่เขาว่าขยายเชิงกรานเพื่อลดการเจ็บคะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ จะลุกเดินแต่ที่ล่ะที่ลำบากมาก เจ็บมาก แต่ก็สุ้ๆน๊าาคุณแม่เพื่อตัวเล็กของเรา🥰

กำหนดวันเดียวกันเลยคะ หมอบอกทำใจคะ คลอดเมื่อไรหายเมื่อนั้น แม่ต้องทนคะ

1y ago

สู้ๆคะแม่

33วีค5วันเป็นเหมือนกันค่ะของเราน้องน่าจะตัวใหญ่ด้วย🥰🥰✌️✌️

หนูก็เป้นคะ 34 w ปวดมากท้องเล็กเเต่ปวดจิมิ เเละใต้ท้องสุดๆ

อาการปกติของท้องแก่เลยค่ะแม่ ทำใจเลยค่ะรอคลอดถึงจะหาย

1y ago

เศร้าไม่อยากเป็นเลยค่ะ55

เหมือนกันเลยทำไรไม่ได้ทรมานมาก อยากให้คลอดใวๆค่ะ