บทเรียนไม่ควรฝากท้องรพ.เอกชนที่เดียว

ท้องได้30+4วัน มีอาการท้องแข็ง ต้องแอดมิทด่วนเพื่อยับยั้งการคลอดก่อนกำหนด ซึ่งยับยั้งทัน โชคดีที่ปากมดลูกยังไม่เปิด นอนรพ.ไป3-4วัน เจอคชจ.ไป 53,000 หมอบอกว่าถ้ายับยั้งไม่ทันจำเป็นต้องยุติการตั้งครรภ์ เด็กจะต้องอยู่ห้อง NICU คชจ.ประมาณ 600,000+++(เฉพาะแค่ลูก) ย้ายมานอนรพ.รัฐอีก2วัน โดนคชจ.ไป 10,000(ห้องพิเศษ) ตอนนี้เปลี่ยนมาฝากท้องที่รพ.รัฐแล้ว เพราะยังมีโอกาสคลอดก่อนกำหนดได้ทุกเมื่อ หมอให้นอนอยู่กับบ้าน เคลื่นไหวให้น้อยที่สุด ตอนนี้นอนแต่อยู่บนเตียง ลุกไปเข้าห้องน้ำได้อย่างเดียว จนกว่าจะครบ37สัปดาห์ ต้องกินยายับยั้งการคลอดทุกๆ6ชม. อยากให้ทุกคนฝากท้อง2ที่ ทั้งรัฐและเอกชน ถ้าคลอดก่อนกำหนด เข้ารพ.รัฐ คชจ.จะถูกกว่า แต่ถ้าคิดว่าคลอดๆรพ.เอกชนไปก่อนแล้วค่อยย้ายเด็กไปรพ.รัฐ บอกได้เลยว่าไม่มีที่ให้ลงแน่ เพราะเพื่อนเราโดนมาแล้ว

บทเรียนไม่ควรฝากท้องรพ.เอกชนที่เดียว
41 ตอบกลับ

คนรู้จักเราเขาฝากคลีนิค แต่ตอนคลอดคุยกับหมอและขอให้หมอคลีนิคไปผ่าที่เอกชน หมอไปนะคะ แต่ลูกเขาไม่มีปัญหา (จ่ายตามแพ็กเกจคลอด) อีกคนพี่สาวเรา ฝากและคลอด รพ เอกชน มีประกัน ตอนคลอดเด็กมีปัญหาสายรกพันคอ สุดท้ายได้ทำเรื่องย้ายลูกไป รพ รัฐ ..... รพ เอกชนแพงค่ะ ไม่รวมในเงินประกันที่ทำ และ รพ รัฐ เครื่องมือ , อุปกรณ์ เขาพร้อมกว่า