สอบถามหน่อยค่ะ

ท้องได้22สัปดาห์แล้วยังไม่ได้ฝากถ้าไปฝากหมอจะว่าอะไรมั้ยค่ะ

17 ตอบกลับ

ไม่ว่าหรอกค่ะ เราท้องแรก รู้ตอน 3 เดือน นิดๆ กว่าจะหา รพ.ไปฝาก พบพยาบาลครั้งแรกให้เจาะเลือด ตอน 14 w พบหมอครั้งแรกตอน 15 w 1d พร้อมอัลตร้าซาวด์ ตรวจเลือดดาวน์ พร้อมยาบำรุง วันเดียวกันหมด หมอที่รามาดีค่ะ แกบอกว่ามาช้าก็ไม่เป็นไรดีกว่าไม่มาเลย ยังไงก็รีบไปฝากนะคะ

2y ago

ยินดีค่ะ,🥰

รพ ไม่แน่ใจ แต่คลินิกอาจจะไม่ด่าเพราะเราเสียเงิน ส่วนตัวเราฝากเร็วก็ได้ยามากินเร็ว ได้ตรวจโรคนั่นนี่ แต่ก็รีบไปฝากนะแม่ เผื่อได้ตรวจอะไรค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะค่ะ🙏🏻

ไม่หรอกคะของเราไปฝากตอน 3 เดือนคะ เเต่ก็ต้องรีบไปฝากนะคะ จะได้กินยาบำรุงตัวเล็กคะ☺️☺️

ก็จะประมาณว่า ทำไมมาช้า ☺️ นี่ไปฝากตอนอายุครรภ์5เดือนแล้ว ก็โดนถามแบบนี้แหล่ะ

2y ago

ขอบคุณนะค่ะ🙏🏻

ถ้าเจอหมอดีหมอไม่ว่าหรอกค่ะ เราเจอหมอดุ ไปฝากตอน16วีคเอง หมอบอกทำไมพึ่งมา

ถ้าเจอหมอดีเขาก็ไม่น่าจะว่าอะไรหรอกคะ ถ้าเจอหมอไม่ดีก็น่าจะดุนิดหน่อย

หมอดีไม่ด่าคนไข้ค่ะ แต่รีบไปฝากนะคะจะได้ยามาบำรุงตัวเล็กด้วยค่ะ

แล้วแต่จะเจอคุณหมอแบบไหนคะ เราไปฝากตอน20วีค หมอว่าเยอะมากๆเลยคะ

2y ago

กลัวอยู่เหมือนกัน พอดีมีปัญหานิดหน่อยก็เลยยังไม่ได้ไปฝาก🥺

ทำไมไม่รีบฝากคะคนท้องต้องตรวจคัดกรองหลายอย่าเลยนะคะ

ไม่ว่าหรอกค่ะ แต่รีบไป จะได้ยาบำรุงมาทานเร็วๆค่ะ