ท่านอนของแม่ๆ

ท้องได้18วีคค่ะ ชอบนอนหงายมากกว่านอนตะแคง นอนหงายหลับสบายกว่า พอนอนตะแคงนอนไม่หลับค่ะ #คงไม่มีปัญหาอะไรกับลูกในครรภ์ใช่ไหมค่ะ ขอความรู้จากผู้รู้หน่อยค่ะ(ท้องแรกค่ะ)

18 ตอบกลับ

ท้องอ่อนๆจะยังไม่รู้สึกอะไรกับการนอนหงาย พอท้องเริ่มใหญ่ขึ้นจะเริ่มนอนหงายไม่ได้ค่ะ เพราะเริ่มหายใจไม่สะดวก แล้วจะเปลี่ยนเป็นนอนตะแคงแล้วรู้สึกหายใจสะดวกกว่านอนหงายค่ะ

ถ้าท้องแก่แล้วแนะนำให้นอนตะแคลงค่ะ เพราะน้ำหนักท้องจะไปทับเส้นเลือดทำให้เลือดหมุนเวียนไม่ดี ตะแคลงซ้ายเลือดหมุนเวียนได้ดีค่ะ

บ้านนี้ท้องก็ชอบนอนหงายแต่ก็ตะแคงบ้าง แล้วแต่แม่คะท่าที่ปลอดภัยที่สุดก็นอนตะแคงแต่ท่าไหนหลับดีสบายตัวก็ท่านั้นเลย

บ้านนี้4เดือนครึ่งนอนหงายยุเลยมันสบายดี แต่ถ้านอนตะแคงเป็นไรไม่รู้ชอบปวดตามร่างกายตะคริวก้อกินบ่อยด้วยตอนนอนตะแคง

บ้านนี้7เดือนค่ะ ท่าไหนนอนหลับสบายก่นอนท่านั้น ไม่ยึดติดไรมาก ส่วนตัวชอบนอนตะแคงอยุ่แล้วเพราะติดหมอนข้าง

ไม่เป็นไรจ้า ท่าไหนสบาย นอนเลยค่ะ แต่ถ้าตะแคงซ้ายได้ก็แนะนำ เพราะลูกจะหายใจสะดวกกว่า

บ้านนี้ชอบนอนหงายคะแต่เวลานอนจะหาหมอนมาลองหลังนิดๆคะให้รู้สึกเอียงๆนอนสบายคะ

ได้ค่ะสลับกัน แต่ตะแคงซ้ายจะดีสุด เรากะเอาท่านอนที่สบายใจ หายใจโล่งสุดอะคะ

เราก็เป็นค่ะ ปกติก่อนท้องติดนอนตะแคงตลอด พอท้องดันนอนหงายสบายกว่าซะงั้น

บ้านนี้จะ 6 เดือนแล้วยังรู้สึกว่านอนหงายสบายสุดเลยค่ะ แต่ก้อพยายามนอนตะแคง