ลูกดิ้นแล้ว เร็วไปไหมคะ

ท้องได้18วีค ลูกดิ้นแล้ว อันนี้เร็วไปไหมคะ ถามเพื่อนๆในแกงค์แต่ละคนส่วนใหญ่ก็20วีคขึ้นไปทั้งนั้นเลยค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

19 ตอบกลับ

ช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับผนังหน้าท้องล้วนๆค่ะไม่มีอะไรน่ากังวล คนส่วนใหญ่ผนังหน้าท้องหนาหรือบวกกับท้องแรกจะรับรู้ได้ช้าก็เป็นเรื่องปกติ แม่บ้านนี้ตอนท้องแรกน้องเริ่มตอด 16 สัปดาห์ เริ่มดิ้นในช่วง 18-20 สัปดาห์แรงขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้กำลังตั้งครรภ์ท้องที่ 2 ต่อตั้งแต่ 14 สัปดาห์แล้วค่ะรู้สึกได้เร็วกว่ามาก พอตอนนี้ 16 สัปดาห์ตอบสม่ำเสมอรู้สึกได้ชัดเจนค่ะ คิดว่าในช่วง 18 สัปดาห์ก็คงจะเริ่มแรงขึ้นเรื่อยๆเหมือนกัน

ปกติจร้าบ้านนี้ซาวตอน6wก็เห๊นดิ้นกะดุ๊กกะดิ๊กแต่มารู้สึกดิ้นจิงๆคือตอน20w สงสัยหน้าท้องคงหนาเลยพึ่งจะรู้สึก

ทางนี้น้องตอดตอน 16 w ค่ะ เเต่ถ้าดิ้นเคลื่อนไหวจริงๆแบบเรารับรู้เเละเห็นชัดก็ตอน 5-6 เดือนค่ะ

ปกติค่ะ ช้า เร็ว แล้วแต่ผนังหน้าท้อง แม่ไม่ต้องกังวลค่ะ ปล่อยเป็นไปตามธรรมชาตินะคะ

เรารู้สึกตั้งแต่12วีคค่ะ ชัดเจนขึ้นเริ่มแรงขึ้นตอน15เลยจ้า จากนั้นมาก็ไม่สงบเลย😂

ไม่เร็วหรอกค่ะ เค้าดิ้นอยู่ตลอดเวลาอยุ่แล้ว อยู่ที่แม่เองจะรู้สึกได้ไวหรือช้า

เรา 17 วีครู้สึกได้แล้วค่ะ ตอนนี้คืออย่าเรียกว่าตอด เรียกว่าดิ้นเลยดีกว่า 😂

บ้านนี้ตอดเบาๆนานๆครั้งตอน14วีค​ ตอนนี้16วีคตอดบ่อยมากกก​ รู้สึกทั้งวัน💕

บ้านนี้ท้องสอง17-18วีคก็รุ้สึกแล้วค่ะยิ่งเริ่มเข้า24-25วีคนี้ดิ้นเก่งมาก

ของเขาน้องตอดตั้งแต่12วีคค่ะ เริ่มดิ้นดีตอน18เหมือนกัน