กังวล

ท้องได้17 W แล้วค่ะ แต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลย เป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ด้วยค่ะ น้องจะแข๊งแรงดีไหมค่ะ ขอบคุนค่ะ

11 ตอบกลับ

แม่อย่าพึ่งกังวนไปนะคะ แม่บ้านนี้มีภาวะเป็นเบาหวานเหมือนกันค่ะ และความดันสูง ตอนนี้ตั้งท้องได้25W น้ำหนักขึ้นมาแค่2.5โล หมอให้เราคุมอาหารการกิน พยายามอย่ากินหวาน มัน เค็ม คุมน้ำหน้ำหนัก ให้ขึ้นเดือนละโล ไม่ขึ้นยิ่งดี น้องถ้าหมอซาวด์แล้วโตตามเกณฑ์ไม่มีปัญหาค่ะ เพราะหมอบอกแม่บางคนน้ำหนักขึ้นน้อยแต่ลูกตัวโตเยอะแยะค่ะ สู้ๆนะคะ

ลองดูวิธีการดูแลตัวเองตามนี้เลยนะคะ https://th.theasianparent.com/ภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์

ต่อนนี้ท้อง30สัปดาขีดยาเบาหวานทุกวันคะเเต่ขีดน้ำใส่น้ำข้น24ซีซี

เรา 26 วีค ไม่ขึ้นสักโลค่ะ ลดอีก 5 โล แต่น้องโตตามเกณฑ์ค่ะ

บ้านนี้คุมอาหารค่ะ น้องก้อดิ้นดีน่ะคะตอนนี้30วีคคะ

เป็นเบาหวานไม่ด้ายไปหาหมอเลยคะตอนนี้ท้อง25สัปดา

ประมาณ23สัปดาเวลาคลอดจะอัตรายไหมคะ

5y ago

คลอดที่ปลอดภัยจะต้องมากกว่า 28วีคขึ้นค่ะ ตำกว่านี้เรียกแท้งค่ะ โอกาสรอดไม่มีเลยค่ะ เพราะน้องยังไม่สมบูรณ์ค่ะ

16wน้ำหนักไม่ขึ้นสักโลเหมือนกันค่ะ

ถ้าคุมดี ไม่มีปัญหากะน้องค่า😊