สอบถามหน่อยจ้าา

ท้องได้16วิคแล้วไปตรวจที่อนามัยยังไม่ได้ยินเสียงหัวใจเด็กอัตรายไม่ค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

18 ตอบกลับ

อนามัยน่าจะใช้เครื่องฟังเสียงผ่านหน้าท้อง ปกติจะได้ยินตั้งแต่12สัปดาห์ค่ะ แนะนำแม่ไปคลินิกอัลตราซาวด์ตรวจนะคะ

ถ้าหน้าท้องหนาไม่ค่อยได้ยินค่ะ ของเราฟังที่ รพ 20w ยังไม่ได้ยินเลยค่ะ ต้องซาวดูหัวใจน้องเต้นก็โอเคแล้ว

บ้านนี้ไปตรวจโรงบาล14วีค หมอบอกว่ายังฟังเสียงหัวใจไม่ได้ น้องตัวเล็ก แม่ก็แอบสงสัยนะ😂

เครื่องตรวจอาจจะไม่ทันสมัยค่ะ เราตรวจคลีนิคตอน8week เสียงหัวใจดังรัวกระหึ่มมาก❤️

เปลี่ยนที่ตรวจค่ะ ไตรมาสที่2แล้วควรจะได้ยินชัดแล้วค่ะ น้องเริ่มตอดแล้วด้วย

เครื่องตรวจแบบเก่าค่ะ เป็นเหมือนกัน ฟังตอน16วีคไม่ได้ยิน มาได้ยินตอน18วีคค่ะ

เปลี่ยนที่ตรวจดีกว่าค่ะ ควรได้ยินเสียงหัวใจตั้งแต่8-10วีคแล้วตามที่หมอบอก

ไปตรวจที่รพ.ตอนนั้น11w2dได้ยินเสียงหัวใจน้องได้เห็นตัวน้องละค่ะ ขนาดก็5.28

บ้านนี้ได้ยินเสียงหัวใจตั้งแต่6wเลยค่ะ ซาวด์ผ่านหน้าท้องที่โรงพยาบาล

ไปโรงบาลสิ ตรวจละเอียดดี ของเรา13วีค ยังไม่มีเหมือนกัน ตรวจโรงพยาบาล