ฉีดวัคซีนโควิดอันตรายมั้ย

ท้องได้14สัปดาห์ หมดนัดไปฉีดวัคซีนโควิด จะเป็นอันตรายมั้ย อยากทราบว่ามีแม่ๆคนไหน ไปฉีดมาแล้วบ้าง

46 ตอบกลับ

ตอนนี้ฉีดหรือไม่ฉีดก็มีความเสี่ยงค่ะเพราะเราไม่รู้ว่าผลกระทบจากการฉีดจะมีหรือไม่แต่ถ้าไม่ฉีดคุณหมอที่ฝากครรภ์จะต้องให้ไปฉีดอยู่ดีค่ะเพราะว่าโรงพยาบาลบางที่ก่อนคลอดคุณแม่ต้องฉีดวัคซีนก่อนนะคะ คุณแม่เลือกวัคซีนที่คุณแม่มั่นใจดีกว่าค่ะแต่ส่วนมากคนที่ไปฉีดจะฉีดวัคซีนเชื้อตายค่ะเพราะว่าในระหว่างที่คุณแม่ตั้งครรภ์คุณแม่จะได้รับวัคซีนเชื้อตายอยู่แล้วเช่นบาดทะยักกับไข้หวัดใหญ่ร่างกายคุณแม่ก็จะไม่ค่อยมีผลข้างเคียงอะไรค่ะส่วนตัวเราไปฉีดมาซิโนแวคไม่มีอาการข้างเคียงอะไรเลยค่ะแต่เข็ม 2 เราน่าจะรอคลอดน้องแล้วถึงจะไปฉีด