ฉีดวัคซีนโควิดอันตรายมั้ย

ท้องได้14สัปดาห์ หมดนัดไปฉีดวัคซีนโควิด จะเป็นอันตรายมั้ย อยากทราบว่ามีแม่ๆคนไหน ไปฉีดมาแล้วบ้าง

46 ตอบกลับ

ส่วนมากตอนนี้คุณหมอจะให้ฉีดวัคซีนทุกคนนะคะ จะฉีดไม่ฉีดก็มีความเสี่ยงเหมือนกันค่ะแต่ถ้าคุณแม่ไม่ฉีดจะเสี่ยงมากกว่าที่น้องจะเสียชีวิต แต่ว่าเช็คแล้วน้องก็จะได้ภูมิคุ้มกันจากแม่ด้วยค่ะ แล้วตอนนี้โรงพยาบาลบางที่ก่อนจะคลอดก็ต้องฉีดวัคซีนก่อนค่ะ เพื่อความปลอดภัยของคุณหมอและตัวคุณแม่นะคะ