ฉีดวัคซีนโควิดอันตรายมั้ย

ท้องได้14สัปดาห์ หมดนัดไปฉีดวัคซีนโควิด จะเป็นอันตรายมั้ย อยากทราบว่ามีแม่ๆคนไหน ไปฉีดมาแล้วบ้าง

46 ตอบกลับ

การที่คุณแม่จะฉีดหรือไม่ฉีดคุณแม่ต้องดูก่อนค่ะว่าตัวคุณแม่แข็งแรงหรือเปล่าและถ้าคุณแม่ไม่ฉีดคุณแม่จะดูแลตัวเองมากพอที่จะไม่ติดหรือไม่เพราะถ้าติดแล้วมีผลกระทบต่อน้องแน่นอนค่ะ ตอนนี้ไม่ว่าจะฉีดหรือไม่ฉีดก็ต้องเสี่ยงค่ะ และโรงพยาบาลบางที่ให้คนท้องที่จะคลอดฉีดวัคซีนก่อนค่ะ ยิ่งถ้าคุณแม่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงคุณแม่ฉีดจะดีที่สุดค่ะ แต่ก็ขึ้นอยู่ในการตัดสินใจของคุณแม่นะคะแต่ส่วนตัวเราฉีดแบบไขว้ค่ะซึ่งอันตรายอยู่เหมือนกันแต่เรานึกถึงลูกมากกว่าค่ะเพราะว่าตอนนี้เราใกล้คลอดแล้วเราฉีดไปแล้ว 1 เข็มลูกเราก็จะได้ภูมิคุ้มกันด้วยค่ะ