มีเลือดออก

ท้องได้​ 8​ สัปดาห์​ แล้วมีเลือดออก​ ก่อนหน้าหน้านั้นตอน​ 6​ สัปดาห์​ ก้มีออกแล้วครั้งนึง​ ฉีดยากันแท้งไป​ คราวนี้ออกอีกแล้ว​ มีคัยเคยเป็นไหม​ แล้วจะมีผลกับลูกหรือเปล่า

2 ตอบกลับ

เสี่ยงแท้งคุกคาม ดูแลตัวเองดีๆนะคะ

5y ago

การดูแลตัวเองเมื่อมีภาวะแท้งคุกคาม สิ่งที่แม่ควรทำ คือ •ปฏิบัติตามคำแนะนำของคุณหมอทุกอย่าง •ไม่เพิ่มเรื่องเครียดให้ตัวเอง •นอนพักผ่อนให้มากๆ •หยุดการทำงานหนัก •งดมีเพศสัมพันธ์ •รับประทานอาหารให้ครบ5หมู่ •ไม่เดินทางบ่อย หรือโดยสารรถสาธารณะที่ไม่ปลอดภัย (นั่งซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์,นั่งเรือ,ขึ้นเครื่องบิน)