ตอนนี้ท้อง 7 เดือนแล้วว

ท้องได้ 7 เดือนแล้ว แต่น้องในครรถ์ยังไม่กลลับหัวเลย คุณแม่ท่านอื่นๆน้องในครรถ์กลับหัวตอนท้องกี่เดือนคะ

57 ตอบกลับ

ลูกกลับหัวตอนกี่เดือน โดยส่วนใหญ่ เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์ใกล้ครบกำหนดคลอดแล้ว ทารกในครรภ์จะหมุนตัวเพื่อหันศีรษะมาทางด้านช่องคลอดของคุณแม่ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการคลอดตามธรรมชาติ ซึ่งเราจะเรียกท่าของทารกในครรภ์ท่านี้ว่า ทารกท่าศีรษะ (Vertex or Cephalic Presentation) ซึ่งทารกมักจะกลับหัวเพื่อเตรียมคลอดเมื่ออายุครรภ์ได้ประมาณ 33-34 สัปดาห์ และเด็กจะคงท่านี้เอาไว้จนคลอด แต่หากว่าคุณเคยมีลูกมาแล้ว แม่ท้องบางคนทารกในครรภ์อาจะยังไม่กลับหัว ทารกอาจจะกลับหัวเพียงไม่กี่วันหรือไม่กี่ชั่วโมงก่อนคลอด หรืออาจไปกลับหัวเอาในตอนสัปดาห์ที่ 36 ก็มีเหมือนกัน อย่างไรก็ดี พบว่ามีทารกส่วนหนึ่งไม่กลับหัว และหันก้นออกมาทางช่องคลอดแทน โดยสามารถพบได้ 3-4% ซึ่งเราจะเรียกท่าของทารกในครรภ์ว่า ทารกท่าก้น (breech presentation)

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

ต้องซาวด์ดูใช่ไหมคะถึงรู้ว่าน้องกลับหัวรึยัง...ฝากรพ.รัฐไม่ค่อยได้ซาวด์เลย..ได้ซาวแค่ตอนฝากครั้งแรกกับตอน4เดือน

เรากลับหัวตั้งแต่ 7 เดือนเลยค่ะ ตอนนี้ 8เดือนเข้า 9 เดือน ตุงจิมิมากค่ะ😅😅😅

บ้านนี้ก้อเจ็ดเดือนยังไม่กลับเลยค่ะ เครียดเหมือนกัน กลัวต้องผ่า 😓

กลับหัวแล้วจ้า แต้น้องยังหมุนตัวได้อยู่ หมอบอกรออีก เดือนนึง

บ้านนี้33+6w ยังไม่กลับค่ะ ไม่เป็นค่ะบ้านนี้ผ่าอยู่แล้วค่ะ

กลับหัวตั้งแต่6เดือนจ้า ตอนนี้9เดือนแล้วหัวลงต่ำแล้ว😁

18วีค​ ซาวน์ดู​ น้องอยู่ท่าศรีษะแล้วค่ะ กลุ้มใจมากๆ

7เดือนเหมือนกันค่ะน้องก็ยังไม่กลับหัวเหมือนกัน

บ้านนี้ ตอน 31+2 น้องยังอยู่ท่าก้นอยู่เลยค่ะ