ท้องได้ 6 เดือนเข้าเดือนที่7 น้องดิ้นบ้างไม่ดิ้นบ้างอันตรายไหมค่ะ หรือว่าเราไม่รู้สึกเพราะพนังหน้าท้องหน้า ตอนนี้แม่ น้ำหนัก 100 กก ค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าท้องแรกอาจจะรู้สึกช้าหน่อย และยิ่งถ้าแม่หน้าท้องหนาก็อาจจับความรู้สึกยาก เพราแม่บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันตอนท้องหนักถึง 113 กก. เป็นคนอ้วนอยู่แล้ว ตอนแรกก็กังวลเพราะอ่านข้อมูลต่างไป บอกว่าลูกจะดิ้นสัปดาห์ที่ 16 แต่เรากว่าจะรู้สึกก็สัปดาห์ที่ 20 กว่านู่นเพราะกน้าท้องหนาก่อนท้องหนัก 97 แต่ทุกครั้งที่ไปพบหมอตามนัดหมอจะซาวด์ดูพัฒนาการ การเต้นของหัวใจลูกก็ปกติ เลยไม่เครียดจ้า แต่ถ้าจะให้ดีคุณแม่ไปพบหมอแล้วบอกหมอด้วยก็จะดีจ้า

ให้สังเกตุ หลังกินข้าวค่ะ นับลูกดิ้น หลังกินกินข้าว 1 ชม ดื้น ถึง 10 ครั้งมั้ย ถ้าถึง ปกติดีค่ะ เพราะบางทีน้องหลับค่ะ ไม่ได้ดิ้นตลอด