ขอถามแม่ๆที่ตั้งท้องอยู่ ประมาณ 5 เดือน-6 เดือน เคยไปเที่ยวไกลๆไหมคะ พอดีจองที่พักไปก่อนท้อง และกำลังตัดสินใจจะไม่ไป กลัวลกระทบกับลูก แต่คุณหมอบอกไปได้แต่แค่ระวังตัวมากๆ

ท้องโตแล้วกลัวจะมีปัญหากับลูกในท้อง

ขอถามแม่ๆที่ตั้งท้องอยู่ ประมาณ 5 เดือน-6 เดือน เคยไปเที่ยวไกลๆไหมคะ พอดีจองที่พักไปก่อนท้อง และกำลังตัดสินใจจะไม่ไป กลัวลกระทบกับลูก แต่คุณหมอบอกไปได้แต่แค่ระวังตัวมากๆ
121 ตอบกลับ

ไปค่ะ ตอน 5 เดือนไปภูเก็ต : สบายๆ ตอน 6 เดือนไปมาเลเซีย : หนื่อยมาก เข็ดแล้ว ตอน 8 เดือนไปเชี่ยงใหม่ : ระมัดระวัง แต่ยังได้อยู่^^

บ้านนี้8เดือน ยังไปเที่ยวอยู่เลยค่ะ ไปนอนกางเต๊นท์​ซะด้วย555 แต่ก็ต้องระวังตัวเองให้มากๆค่ะ อาจจะลำบาก อุ้ยอ้าย​หน่อย

บ้านนี้6เดือนขึ้นเหนือ 7เดือนลงอิสาน ตอนนี้8เดือนพึ่งกลับมาจากเที่ยวเหนืออีกรอบแล้วค่ะ เที่ยวเผื่อหลังคลอดค่ะ🤣🤣🤣

ไปเลยถ้าไปต่างประเทศก็ขอใบรับรองแพทย์ติดไปด้วยนะค่ะ แต่ถ้าในประเทศไทยอย่าให้ยุงกัดเป็นอันขาด หมอซีเรียสมาก

7 เดือนวันศุกร์นี้ เพิ่งไปญี่ปุ่น 9 วันกลับมาค่ะ เดินวันละ 15,000-20,000 ก้าว ยังสบายๆค่ะ เที่ยวตอน 5-6 เดือนนี่ดีสุดเลยค่ะ

ช่วงนี้ไปได้คะ แต่ต้องหาเบาะนิ่มมารองเพิ่ม จอดรถพักบ่อยๆ ยืดเส้นยืดสาย แต่ถ้า 7 เดือนอัพ ไม่ควรเดินทางแล้วคะ

เค้าเที่ยวยันคลอดค่ะ ไป ตจว.ทุกเดือน เที่ยวได้ค่ะ ต้องเซฟตัวเองด้วย คนใกล้ตัวไม่ทำอะไรทีรเสี่ยงๆก้พอค่ะ

ปรึกษาคุณหมอแล้วไปได้จ้า เราจะไปเวียดนามวันที่ 8 - 10 ก.พ.นี้ นับแล้ว 28 วีค ยังขึ้นเครื่องได้ไม่น่ามีปัญหาค่ะ

ตอนนี้ 6เดือนอย่าง6เดือนแล้วยังขับรถเองไปเที่นวบ้านที่ต่างจังหวัดทุกอาทิตย์ ขับรถประมาณ 4ชั่วโมงค่ะ

ขอบคุณแม่ทุกคนมากเลยนะคะ ไปได้แต่ต้องระวังมากขึ้นๆ อยากไปพักผ่อนบ้าง แม่ทำงานจนถึงรอคลอดเลย ❤️😍