ขอถามแม่ๆที่ตั้งท้องอยู่ ประมาณ 5 เดือน-6 เดือน เคยไปเที่ยวไกลๆไหมคะ พอดีจองที่พักไปก่อนท้อง และกำลังตัดสินใจจะไม่ไป กลัวลกระทบกับลูก แต่คุณหมอบอกไปได้แต่แค่ระวังตัวมากๆ

ท้องโตแล้วกลัวจะมีปัญหากับลูกในท้อง

ขอถามแม่ๆที่ตั้งท้องอยู่ ประมาณ 5 เดือน-6 เดือน เคยไปเที่ยวไกลๆไหมคะ พอดีจองที่พักไปก่อนท้อง และกำลังตัดสินใจจะไม่ไป กลัวลกระทบกับลูก แต่คุณหมอบอกไปได้แต่แค่ระวังตัวมากๆ
121 ตอบกลับ

เราออกเที่ยวบ่อยตั้งแต่ไม่รุ้ว่าท้องค่ะ ล่าสุด 6 เดือนกับต่างจังหวัด จากสมุทรปราการไปสารคาม รถติดนั่งรถ 12 ชม ไปได้ ค่ะแต่ต้องพักบ่อยหน่อยนะคะ ลงไปเดิน เข้าห้องน้ำ ถ้าเป็นรถส่วนตัวก้อแอนหลังค่ะ ยังไงก้อระวังด้วยนะคะแม่

นี่ 10 วีค ไปเที่ยวไต้หวัน พอหลังจากนั้นก็เดี๋ยวเอาท์ติ้ง บ. แฟน เดี๋ยวก็ทริปแผนกของแฟน พอราว 5 เดือนก็บิน กทม - ภูเก็ต กลับมาก็ไป ตจว กับแฟนอีก ขับรถเองตลอดจนตอนนี้ 36 สัปดาห์แล้วค่ะ ถึงเพิ่งจะไม่ไปไหน 555555

บ้านนี้ไปตลอดจ้า เที่ยวนั้นเที่ยวนี้บ้าง พักผ่อนหย่อนใจ เพราะว่ายังไปไหว ถ้าขึ้นเครื่องก็ขอใบรับรองแพทย์ไว้น่อยก็ดีนะคะ บางสายการบินใช้ใบรับรองแพทย์ บ้านนี้เพิ่งจะมางดเดินทางตอน8เดือนค่ะ

เราไปภูทับเบิกตอน30วีคค่ะ ราชบุรี-ภูทับเบิก ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี555 เราว่าขึ้นอยู่กับร่างกายคุณแม่ด้วยนะคะ เราปรึกษาคุณหมอๆบอกไปได้แต่ให้ระวังและพกสมุดสีชมพูไปด้วยค่ะเผื่อมีอะไรฉุกเฉิน

ไปค่ะ ท้อง 6 เดือน ครอบครัวขับรถไปเที่ยวภาคเหนือ เมื่อปีใหม่มานี้เอง / นั่งรถนานๆมีปวดหลังบ้าง ก็เลยเอาหมอนหนุนหลังไว้ค่ะ / ปวดฉี่บ่อยควรพกถุงพลาสติกไว้นะคะ เผื่อระหว่างทางหาปั้มยากแบบเรา

เราก็ไปตอนห้าเดือนค่ะ ขึ้นเขาเลย ไปน่านค่ะ หมอก็บอกไปได้ ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ ช่วงนี้เหมาะกับการเที่ยวที่สุดแล้วค่ะ เพราะไม่แพ้และท้องยังไม่โตมาก หลังจากนี้ท้องโต เดินลำบากค่ะ

ไปค่ะ ลูกเราพ่อไม่ใช่คนไทยต้องทำเรื่องเยอะไปกลับไทยทุกเดือนค่ะ ตอนนี้พึ่งคลอดแต่ก็ต้องกลับไทยทุกเดือนจนกว่าจะได้วีซ่าค่ะ 9เดือนเราก็ต้องกลับไทย ไม่มีทางเลือกเลย😂

แม่บ้านนี้เที่ยวตั้งแต่ก่อนท้องตอนนี้จะ7เดือนยังไม่หยุดเที่ยวเลยคะไปต่างจังหวัดเอารถไปเองด้วยอาทิตย์นี้ก้ไปเที่ยวจองไว้แล้วแค่ระวังและเซฟตัวเองด้วยนะคะ

บ้านนี้ไปเที่ยวตลอดเลยจ้า ทั้งเครื่องบิน ทั้งรถส่วนตัว แต่ต้องวางแผนดีๆ และมีแผนสำรองเผื่อฉุกเฉินจ้า ที่สำคัญดูแลตัวเองและระมัดระวังให้มากที่สุดด้วยนะคะ #31weeks

ตอนท้อง ท้องได้ 5 เดือน เกือบ 6 เดือน ยังไปเที่ยวญี่ปุ่น ไปมาเลเซีย ไปฮ่องกง ไปมาเก๊า มาค่ะ ไปได้หมด ทุกอย่างอยู่ที่ตัวเราค่ะว่าไหวแค่ไหว ไม่ไหวก็พัก อย่าหักโหม