น้ำตาลในเลือดสูง

ท้องแล้วน้ำตาลในเลือดสูงถึง 180 มีคุณแม่ท่านไหนพอจะมีวิธีแนะนำให้น้ำตาลในเลือดลดลงบ้างคะ พอดีอาทิตย์หน้าหมอนัดตรวจเบาหวาน กลัวจะเป็นเบาหวานตอนท้องค่ะ แล้วมีอาหารชนิดไหนที่พอช่วยได้บ้างคะ เพราะปกติเป็นคนชอบกินของหวานด้วยค่ะ

2 ตอบกลับ

งดหวาน มัน เค็ม ลดข้าวหรือเปลี่ยนมาทานข้าวกล้องข้าวไรเบอรี่แทน เน้นเนื้อสัตว์ ไข่ ผัก ผลไม้ไม่หวานมาก นมจืด ต้มน้ำใบเตยดื่มก็ช่วยได้เยอะเลยจ้า

งดหวานค่ะ เน้นหวานน้อย ดื่มน้ำเต้าหู้หวานน้อย ผลไม้ แอปเปิ้ล แก้วมังกร ฝรั่ง จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดค่ะ