คุณแม่มือใหม่

ท้องแรกอายุครรภ์ 13 สัปดาห์ น้ำหนักคุณแม่ไม่เพิ่มเลย คุณแม่คนไหนเป็นบ้างขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

คุณแม่มือใหม่
222 ตอบกลับ

ตอนแพ้หนัก ๆ น้ำหนักลดไป 3 กก. ค่ะ ตอนนี้ กำลังจะ 16 สัปดาห์ เริ่มทานได้บ้างแล้ว น้ำหนักเพิ่มมาเท่าตอนก่อนท้องแล้วค่ะ น้ำหนักเพิ่งเพิ่มตอนสัปดาห์ที่ 14 ค่ะ

ถ้าลูกโตขึ้นปกติไม่ต้องกังวลนะคะคุณแม่ บ้านนี้ 14วีคกว่า ขึ้นมาไม่กี่ขีดเองเหมือนกัน แต่ลูกโตตามเกณฑ์ หมอบอกปกติคะ เพราะจะขึ้นเยอะไตรมาส3คะ

ของเราน้ำหนักลดค่ะ เริ่มท้องมี65 แพ้ท้องมาก ตอนนี้จะ8เดือนแล้ว น้ำหนักมี 67 แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์นะค่ะ เจอป้าหมอทุกเดือนน้องแข็งแรงดีค่ะ

ตแนเราแพ้ท้องช่วง 2 เดือน น้ำหนักลดไป 2 โลเลยจ้า จากที่ผอมอยู่แล้ว อย่างกับซอมบี้เดินได้ พอหายแพ้ช่วงหลัง 3 เดือน น้ำหนักกลับมาเท่าเดิม

บ้านนี้ตอนแพ้ท้องน้ำหนักลดไปมากค่ะ จนได้10วีคน้ำหนักเริ่มขึ้นแต่ขึ้นไม่กี่ขีด แต่พอได้ประมาณ16วีค น้ำหนักพุ่งเลย ตอนนี้22วีคแล้วค่ะ

ท้องแรกเหมือนกันค่ะช่วงแรกๆน้ำหนักลดลง 7 โล ตกใจมาก แต่พอช่วง 15w 16 w น้ำหนักเริ่มเพิ่มขึ้น ค่ะ ตอนนี้ 19 w แล้ว น้ำหนักเพิ่มขึ้นมา 1-2 โล ค่ะ

บ้านนี้ 18 w พึ่งขึ้น 1 กิโลเองค่ะ คุณหมอบอกว่าไม่ต้องกังวลเดี่ยวน้ำหนักจะขึ้นช่วง 6-8 เดือนอย่างรวดเร้วเลยค่ะ แอบกลัวอยู่เหมือนกัน 🤣🤣🤣

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะ เเล้วน้องเริ่มดิ้นหรือยังค่ะ บ้านนี้เงียบมากๆ

บ้านนี้ก้เป้นจ้า แพ้หนักกินอะไรไม่ได้จน4เดือนน้ำหนักลง8โล หมอบอกอย่าเครียด!?เดี๋ยวน้ำหนักจะเพิ่มขึ้นเอง อย่าอดกินไห้ครบตามเวลา

เป็นอย่างนี้ล่ะค่ะ พี่ไม่มีหน้าท้อง และพี่หุ่นเล็ก แต่ไม่ต้องกว่าว่าลุกจะตัวเล็กค่ะ เดะน้ำหนักพี่ก็ขึ้น ไม่ต้องกังวลค่ะ

เป็นค่ะ เพิ่งมาขึ้นตอนห้าเดือนครึ่งค่ะ ช่วง1-5น้ำหนักไม่ขึ้นเลย51คงที่มาตลอด ตอนนี้หกเดือนครึ่งขึ้นมารวมๆประมาณจะสิบโลค่ะ