คุณแม่มือใหม่

ฝากท้องแล้ว...ตอนนี้ 13 สัปดาห์ แล้วค่ะ ใครมีคำแนะนำดีๆบอกด้วยนะค่ะ

คุณแม่มือใหม่
17 ตอบกลับ

กินยาบำรุงที่หมอให้มา ดื่มน้ำเพิ่มขึ้น ทานอาหารที่มีประโยชน์ ผัก ผลไม้ อย่าได้ขาด ลดแป้งเพิ่มโปรตีน อย่ายกของหนัก ออกกำลังกายเบาๆ หลับพักผ่อนให้เพียงพอ

ยินดีด้วยนะคะ ♥️ อย่าลืมทานยาบำรุงที่คุณหมอให้ // ดื่มนมตอนเช้ากับก่อนนอนก็ดีนะคะ (นมหมีกระป๋องกลมสีชมพู) ผลไม้ที่ชอบกินได้ไม่อั้น 😬😬😬😬😬 ยกเว้นทุเรียน

ทานวิตามินและแคลเซียมที่คุณหมอให้มาค่ะ บำรุงเยอะ เน้นโปรตีน ไข่ นม ลดของหวาน เบเกอรี่ ทำจิตใจให้ผ่องใสค่ะ ยินดีด้วยนะคะ ขอให้น้องสุขภาพแข็งแรงค่ะ

ยินดีด้วยค้า ทำตามที่คุณหมอแนะนำค่ะ หลีกเลี่ยงของหวานค่ะ เพราะเราเป็นคนไม่ชอบทานขนมหวานตรวจ20วีคเจอ้บาหวานเฉยเลย เลยอยากให้ระวังค่ะ

ทานยาที่หมอให้มาทุกวันดื่มน้ำเยอะๆกินผักผลไม้และเน้นโปรตีน นม ไข่ อาหารทะเลที่มีไอโอดีนนะคะ

ยินดีด้วยนะคะคุณแม่ บ้านนี้ก็13สัปดาห์เหมือนกันเลยค่ะ เดี๋ยวพรุ่งนี้ไปฝากครรภ์แล้วจ้า

ยินดีด้วยค้ะ กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ งดเว้นอาหารพวกแอลกอฮอล์ กาแฟ ของหมักดองค้ะ.😊

ยินดีด้วยนะคะ ท้องอ่อนๆกินอาหารให้ครบ5หมู่ งดยกของหนักนะแม่

กินอาหารให้ครบ5หมู่ค่ะ ไม่ยกของหนัก พักผ่อนให้เยอะๆค่ะ

ทานอาหารครบ5หมู่ กินยาตามหมอสั่งจ้า