คุณแม่มือใหม่

ท้องแรกอายุครรภ์ 13 สัปดาห์ น้ำหนักคุณแม่ไม่เพิ่มเลย คุณแม่คนไหนเป็นบ้างขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

คุณแม่มือใหม่
222 ตอบกลับ

นี้ 14 สัปดาห์ไม่เพิ่มเหมือนกันคะ ลดลงด้วยซ้ำ จากก่อนท้อง นน.62 Kg ตอนนี้เหลือ 54 Kg เองคะ แต่คุณหมอบอกว่าเกิดจากเราแพ้ท้องหนักคะ

บ้านนี้ 4 เดือนแล้วยังไม่ขึ้นสักโล ล่าสุดหมอนัดเมื่อวานลงโลนึง แต่นน.ลูกเจริญเติบโตตามเกณฑ์ หมอบอกดูที่ลูกเป็นหลักนะคะ

บ้านนี้ท้องสอง 19 วีคแล้วค่ะ น้ำหนักยังไม่ขึ้นท้องยังไม่ออกเลยค่ะ แพ้หนักมากยาแก้แพ้ที่หมอให้ไม่ได้ช่วยอะไรเลยค่ะ

ของเราลูกแฝดตอนนี้ได้9สัปดาห์ ท้องก้ไม่ค่อยออกเลยขนาดมี2คนในท้องนะเหมือนคนมีพุงนิดๆมากกว่า กังวลเหมือนกันค่ะ

น้ำหนักไม่เพิ่มเช่นกันค่ะ ลดลงอีกต่างหาก 13 สัปดาห์เหมือนกันค่ะ คุณแม่ทานอะไรกันบ้าวค่ะช่วงนี้ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

5y ago

ใช่จ้า

ช่วงแรกก้อไม่ขึ้นค่ะ ตอนนี้26วีคพึ่งขึ้นมา3โล ซาวตอน25วีค ลูกหนักได้ 886กรัมแร้วจ้า ถือว่าดียุ่ บำรุงเยอะๆนะค้ะคุนแม่

ตอนนี้ได้22วีค ยังไม่ขึ้นสักโลเลยคะ คุณหมอบอกว่านนไม่ขึ้นใช่ว่าน้องตัวเล็กหรือไม่แข็งแรง คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

ใช่ค่ะตอนน้องสี่เดือนแล้วนำ้ขึ้นยากมากตอนนำ้หนักแค่40เองค่ะใครมีคำแนะนำบ้สงใหมค่ะกินอยู่เวลาแต่นำ้ขึ้นยากมาก

ตอน 12w นี่น้ำหนักขึ้นมา 2 ขีด แต่พอหลังจากนั้นหละก็ ขึ้นมาเรื่อยๆ ค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ กินตามหลักโภชนาการเลยค่ะ

เหมือนกันค่ะ ช่วงเริ่มท้องน้ำหนักลง เพิ่งจะมาขึ้นตอนไตรมาสที่2 เองค่ะ เดี๋ยวทานได้ก็เพิ่มเองค่ะไม่ต้องคิดมาก