คุณแม่มือใหม่

ท้องแรกอายุครรภ์ 13 สัปดาห์ น้ำหนักคุณแม่ไม่เพิ่มเลย คุณแม่คนไหนเป็นบ้างขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

คุณแม่มือใหม่
222 ตอบกลับ

ตอนนี้ 15w น้ำหนักยังไม่ขึ้นเหมือนกันค่ะ เพราะยังแพ้ท้องอ​ยู่เลย ไม่ค่อยอยากอาหาร หมอบอกว่าไม่ห่วงเรื่องน้ำหนักเท่าไหร่ เดี๋ยวอีกไม่กี่เดือนหายแพ้ท้องแล้วเดี๋ยวก็ขึ้นเอง

เราท้องได้3เดือนแรก น้ำหนักก็ยังไม่ขึ้นเหมือนกันค่ะ แถมทำงานกลางคืนยิ่งไม่ค่อยได้กินข้าวเลย น้ำหนักตอนนั้นอยู่ที่ 43-45 ตอนนี้ 4เดือนแล้วค่ะ น้ำหนักตอนนี้ ประมาณ46-47แล้วค่ะ

ถ้าคุณแม่ไม่แพ้ท้องจนกินอะไรไม่ลงหรือเบื่ออาหาร กินอาหารได้ตามปรกติ กินโฟแลต กรดโฟลิกและวิตามินต่างที่คุณหมอให้ครบถ้วนแล้วนำ้หนักน้องอยู่ในเกณฑ์ก็สบายใจได้ค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะตอนนี้14สัปดาห์แล้วท้องดูไม่ออกเลยเหมือนคนธรรมดาที่ไม่ได้ท้องนี้ก็ยังงงท้องจริงไหมน๊าหรือเป็นอะไรหรือเปล่าน้ำหนักเท่าเดิมตลอด47บ้าง47.5บ้าง

ตอนเราท้อง3​ เดือนแรก​ แพ้ท้องหนัก​ ทำให้น้ำหนักลงไป​ 4.5 กก.​ ค่ะ​ ตอนนี้​ 4เดือนครึ่ง​ น้ำหนักเพิ่งขึ้นมา​ 1.5 กก.​ ปรึกษาคุณหมอตลอด​ คุณหมอให้ทานวิตามินเสริมค่ะ

บ้านนิก้อเปนค่ะไม่มีเพิ่มมีแต่ลดเพาะช่วงนิร่างกายแม่ไม่ค่อยแข็งแรงและบวกกับเบื่ออาหารด้วย น้ำหนักเรยลด ท่าจะให้ฝืนบ้านนิฝืนไม่ได่ค่ะ ดันออกอย่างเดียว

เคยเป็นจ้าน้ำหนักลง5โลกินอะไรไม่ได้แต่พอเริ่มเข้า4เดือนกินเก่งขึ้นเยอะค่ะอาจเป็นเพราะน้องเริ่มโต คุณแม่ลองปรึกษาหมอดูนะค่ะผอมเกินไปอาจมีผลต่อลูกค่ะ

ทานเยอะๆนะคะถ้าทานได้ เน้นทานโปรตีน เลี่ยงของทอดของมันคะ ถ้ายังแพ้ท้องอยู่ อันนี้หมอแนะนำมา ทานเยอะๆลูกจะได้โต55 เพราะแม่ก็น้ำหนักขึ้นมา1โลหมอบอกไม่พอ

ปกติเป็นคนตัวเล็ก นน. แค่ 44 ส่วนมากคนตัวเล็กน้ำหนักขึ้นช้าคะ ของเราน้ำหนักเพิ่มตอนท้องได้ 5-6 เดือน ตอนนี้ 8 เดือนแล้วคะ นน. ยังขึ้น ๆ ลง ๆ อยู่ที่ 51-52 อยู่เลย

ไม่ต้องกังวลนะคะของเราไม่ขึ้นแถมลดอีกต่างหากแต่พออายุครรค์มากขึ้น เดียวก็ขึ้นเองค่ะ ของเรานน. ขึ้นตอน4เดือนและก็ขึ้นเรื่อยๆเลยค่ะ ฉุดไม่อยู่แล้ว55555