กังวลค่ะน้ำหนักคุณแม่น้อยมาก

ท้องแรกอยากทราบว่าตอนตั้งครรภ์แม่ๆบ้านไหนน้ำหนักน้อยบ้างค่ะบ้านนี้เข้า6เดือนแร้วน้ำหนักแม่ขึ้นมาแค่2โลเองค่ะแม่เป็นคนตัวเล็กด้วยน้ำหนักก่อนท้อง42โลตอนนี้หนัก44โลเองกลัวลูกตัวเล็กค่ะ

11 ตอบกลับ

คุณแม่อย่ากังวลนะคะ ก่อนท้องเราหนัก49 ก่อนเราจะคลอดหนัก 56กิโล ขึ้นมา7โลเองค่ะ ทีแรกกังวลเหมือนคุณแม่เลยค่ะ กลัวลูกตัวเล็ก มีแต่คนว่าเราท้องเล็กด้วย แต่พอคลอดน้องมา น้องหนัก3220 ลงที่น้องหมดเลยค่ะ พอคลอดเสร็จ น้ำหนักเราลดลงกว่าเดิม เหลือ 47 อย่ากังวลนะคะ พยายามกินของที่ลงน้องเยอะๆ😊😊😊

แม่บ้านนี้ก็ตัวเล็กค่ะ ก่อนท้องหนักประมาณ 35-36 กก. วันคลอดหนัก 47 กก. ค่ะ น้ำหนักจะขึ้นเยอะช่วงเดือนที่ 7 ขึ้นไปค่ะ หมอให้กินไข่วันละ 2 ฟองค่ะ ตัวเล็กคลอดมาหนัก 2850 กรัมค่ะ สู้ๆค่ะคุณแม่ บำรุงเยอะๆนะคะ เพื่อตัวเล็กค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ ก่อนท้อง 37 ตอนนี้ 45 ค่ะ 33 วีคแล้วกลัวลูกตัวเล็กกินไข่ก็ฝืนกินไม่ลง ไม่รู้จะทำไงพยายามสุดๆแล้ว กินข้าวแปปๆก็อิ่ม

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

เราไม่ค่อยทานอะไร แต่น้ำหนักมา7โล ปกติเราหนักแค่37โลเอง

ขึ้นแค่1-2โลเองจ้า แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์😍

6เดือนเหมือนกันค่ะ ขึ้นมา4โล

ขอบคุณค่ะ

ถ้าท้องเล็กหรือน้ำหนักไม่ขึ้น แต่ซาวด์แล้วคุณหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องน้ำหนักหรือขนาดตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลจ้า (แถมเป็นเรื่องดีๆด้วยนะคะเพราะแปลว่าเรากินลงลูกเยอะเลย ไม่ได้ลงตัวเอง) สาเหตุเป็นเพราะสรีระร่างกายคนเราแต่ละคนแตกต่างกันไปค่ะ บางคนท้องออกไวใหญ่โต บางคนท้องเล็ก น้ำหนักขึ้นไม่เยอะ แต่ลูกน้ำหนักตัวตามเกณฑ์จ้า

ถ้าตามเกณ ท้อง6เดือน น้ำหนักต้องเพิ่ม5-7 โลนะคะ แนะนำคุณแม่ ไห้ทานเยอะๆนะคะ ตื่นมาไห้กินนมเลย หลังอาหารก็กินผลไม้ กินเยอะๆนะคะลูกจะได้โต❣

ไม่เป้นรัยค่ะน้ำหนักขึ้นน้อยเพราะน้ำหนักขึ้นมั้ยเยอะแสดงว่าเรากินอาหารแล้วน้ำหนักยุ่กับลูกค่ะของเราท้อง40+5น้ำหนักขึ้นแค่5โลนิดๆๆลูกออกมา3400ค่ะขนาดมั้ยได้กินยาบำรุงนะค่ะ..มั้ยต้องคิดมากค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ