ท้องที่สามแล้ว อายุก็มากด้วย

ท้องแรกปกติอายุ17พักผ่อนเต็มที่ ท้อง2อายุ32ปี ทำงานซื้อของเก่าแบกกระสอบขวดกระสอบเหล็ก ทำงานหนักจนคลอด แต่ลูกออกมาแข็งแรงปกติดี ท้องนี่ที่3อายุแม่เลข4แล้ว เข้าใจว่ามีความเสี่ยง แต่ต้องทำงานเพราะเศรษฐกิจแบบนี้คงนอนรอกินอย่างเดียวไม่ได้ รายจ่ายมารอ ทำงานบริษัทก็ดูเหมือนเอาเปรียบถ้าเขารู้เขาจะให้หยุดงานทันทีโดยไม่จ่ายชดเชยใดๆเพียงแต่คงสภาพการเป็นพนักงานไว้เท่านั้น จนกว่าจะครบกำหนดลาคลอดจึงจะได้ชดเชยตามปกติ บริษัทอ้างโควิด ไม่มีนโยบายให้พนักงานท้องทำงาน ปิดบังทนทำไปจนกว่าจะถึงที่สุด มีประกันสังคมแต่หาหมอเสียเงินทุกรอบ งงเหมือนกัน

ท้องที่สามแล้ว อายุก็มากด้วย
1 ตอบกลับ

ประกันสังคมรอเบิกหลังคลอดค่ะ ต้องสำรองจ่ายเองไปก่อน