กินซาซิมิแซลมอน

ท้องแรกตอนนี้เพิ่งจะ10วีคเอง อีกนานไหมคะ กว่าเราจะกินซาซิมิแซลมอนได้ อยากกินซาซิมิแซลมอนกับหอยนางรมทรงเครื่องมากๆๆค่ะ เมื่อไรเราจะกินได้คะ

16 ตอบกลับ

ระหว่างตั้งครรภ์คือไม่ควรทานเลยค่ะ คลอดเลิกให้นมแล้วถึงทานได้ค่ะ บ้านนี้ก็อยากแต่ก็คิดถึงลูกตลอดว่าอะไรที่เรากินเข้าไปก็คือถึงลูกด้วย ยิ่งของหมักของดองของดิบบ้านนี้เลี่ยงเลยค่ะ แม้แต่ไข่ดาวไม่สุกก็ไม่กินค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่ บ้านนี้ก็กินแบบสุกหมดเลยคะ แต่อยากกินซูซิมาก วันนั้นไปเดินหาแล้วเห็นพอดี อดใจไม่ไหวเลยกินซูชิแซวมอนแบบสุกไปแล้วค่ะ จะกินอีกทีก็คงคลอดเลยอะคะ

เลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะคะแม่บ้านนี้ก็อยากเหมือนกันค่ะไปกินหอยนางรมแพ้หนักมากอาเจียนแน่นหน้าอกหายใจไม่ออกปวดหัวหมอต้องให้น้ำเกลือเลยค่ะหมอบอกหอยอาจจะมีเชื้อโรคที่มันมีผลต่อลูกนะคะแม่

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่ เห็นแม่พูดแล้วกลัว ไม่กล้ากินเลยค่ะ

คุณหมอไม่แนะนำอาหารสุกๆดิบๆค่ะ มันเซาะท้อง อาจทำให้ท้องเสีย อาหารเป็นพิษได้ค่ะ หยุดยาวไปจนถึงเลิกให้นมเลยค่ะ..เพราะลูกจะได้รับเชื่อด้วย กรณีถ้าติดเชื้อ และต้องรับยาค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากคะ อดกินยาวๆเลยทีนี้

แม่บ้านนี้ชอบกินซาซิมิแซลม่อนมาก กินบ่อยๆตั้งแต่ยังไม่รู้ว่าท้องตลอดจนใกล้คลอดเลยค่ะ เลือกกินร้านที่สดและสะอาดจริงๆ ไม่เคยท้องเสีย หรือมวลท้อง ลูกก็ปกติแข็งแรงดี

3y ago

โอเคค่ะแม่ ขอบคุณนะคะ

เราทานซาชิมิประจำค่ะ แต่เรามี*ร้านประจำ* และมั่นใจว่าสะอาด ปลอดภัย ถ้าไปร้านอื่นสุกเท่านั้นค่ะแม่ ถามอาจารย์หมอเค้าก็ไม่ห้ามค่ะ แต่ก็แนะนำว่าสุกจะดีที่สุดค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ☺

คุณแม่ไม่แพ้ท้องเลยหรอคะดีจังเลย เคยถามคุณหมอค่ะ คุณหมอว่าเข้าเดือนที่4ค่อยทานนะคะ ทานแบบชิ้น2ชิ้นพอหายอยาก แต่เลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงนะคะระวังเรื่องพยาธิ

3y ago

ไม่แพ้เลยค่ะแม่ นี่จะ3เดือนแล้วค่ะ ขอบคุณมากนะคะแม่ ไว้คลอดแล้วค่อยกินค่ะ😊

บ้านนี้ท้อง 4 เดือนกินกุ้งเผา 2 วันติด มือบวม ยังกลัวลูกในท้องแพ้กุ้งเลยค่ะ..ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยแพ้กุ้งมาก่อนค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากนะคะ .ไม่เคยแพ้กุ้งมาก่อนในชีวิตค่ะ เพิ่งจะเป็นตอนท้องนี่แหละค่ะ..งานนี้ควต้องอดไปยาวไปค่ะ

ซาซิมิกินบ่อยแต่เราไม่แพ้ท้องนะคะ ส่วนหอยนางรมควรกินแบบสุกดีกว่าค่ะ เลี่ยงได้เลี่ยง อยากก็กินพอให้หายอยากได้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ บ้านนี้ก็ไม่แพ้ท้องเหมือนกันค่ะ กินได้ทุกอย่างเลยคะ

งดได้งดนะค่ะแม่กินแค่ของสุกๆเท่านั้นอันตรายค่ะแม่บ้านนี้พอท้องไม่กินเลยหิวแค่ไหนก็อดทนค่ะเพื่อลูก

3y ago

ดีค่ะแม่สุ้ๆค่ะอดทนอิกนิด

อันนี้สำหรับบ้านนี้นะคะทานแค่พอหายอยากค่ะไม่ได้ทานเยอะตั้งแต่ท้องมาทานไปครั้งเดียวค่ะตอน 37 w 😁

3y ago

ได้ค่ะแม่ วันนั้นกินไปสองสามคำแล้วค่ะ คงกินอีกทีหลังคลอดเลยอะคะ