ไม่รู้สึกว่าลูกดิ้น

ท้องแรกตอนนี้18weekแล้วค่ะ แต่ยังไม่รู้สึกว่าลูกดิ้นเลย จะเป็นอะไรมั้ยค่ะ #เครียดมากๆเลยค่ะ

11 ตอบกลับ

ของเราตอน 18w ยังไม่รู้สึกเหมือนกันค่ะ ล่าสุดหมอนัดเมื่อวันก่อนเข้า22w ตอนซาวด์ คือ น้องดิ้นดีมาก แต่ที่เราไม่รู้สึกถึงน้องตอดหรือดิ้น หมอบอกว่าท้องแรกอาจจะจับความรู้สึกยาก และของเราคือ รกเกาะอยู่ด้านหน้า ทำให้เวลาน้องดิ้นเราไม่รู้สึกบริเวณหน้าท้องเลยค่ะ ตอนจะเข้า 22w เพิ่งรู้สึกจี๊ด เบาๆ ตรงใกล้ท้องน้อยเองค่ะ

ปกติค่ะ ส่วนมากลูกดิ้นจะเริ่มที่ 20 week ส่วนตอด 16 week ส่วนแม่บางคนอาจช้ากว่านี้ก็ต้องมาดูว่าเกิดจากอะไร ท้องแรกไหม หน้าท้องหนาไหม รกเกาะตรงไหน ลูกตัวใหญ่แค่ไหน

บ้านนี้ 22 วีคถึงตอดๆค่ะ 25 ถึงรู้สึกได้ว่าน้องดิ้น จากนั้นก็ดิ้นเก่งมาก โดยเฉพาะก่อนนอน

ปกติน้องจะดิ้นตอน 20 วีคค่ะ ถ้าแม่ยังไม่รู้สึกอาจเป็นเพราะว่าหน้าท้องแม่อาจจะหนาค่ะ

ท้องแรกอาจจะยังไม่รู้ค่ะ ขึ้นอยู่กับผนังหน้าท้องของแต่ละคนด้วยนะคะ 🥰

น้องน่าจะดิ้นตลอดนะคะ แต่คุณแม่อาจจะยังไม่รู้สึกค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ

ของเรารู้สึกว่าน้องดิ้นแรงขึ้นตอน20wค่ะ

น้องจะเริ่มตอดเริ่มดิ้นช่วง19-20วีคค่ะ

3y ago

จ้าา

บางคนผนังท้องหนาจะยังไม่รุ้สึกคะ

เรารู้ สึกตอน 20 week ค่ะ ใจเย็นๆนะ