เต้านมอุดตันจนอับเสบ

ท้องแรกค่ะไม่รู้ว่าท่อน้ำนมอุดตันมารู้ตัวอีกที่ก็ตอนเจ็บนี่แหละค่ะพอไปโรงพยาบาลหมอก็ให้ยาแก้อับเสบมาทานก็ไม่หายไปนวดเปิดท่อน้ำนมมาอับดสพกว่าเดิมอีกลูกก็ไม่ยอมดูดข้างที่เต้านมอับเสพปั๊มยังใงก็ปั๊มไม่ออกตอนนี้เจ็บมากมีไข้ร่วมด้วยควรทำไงดีค่ะใครมีความรู้ในด้านนี้อนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ประคบร้อนแล้วค่อยๆ บีบหรือปั๊มออกค่ะ บางทีใช้มือบีบจะออกง่ายกว่าปั๊ม พอเริ่มไหล แล้วค่อยใช้เครื่องปั๊มช่วย ทนเจ็บหน่อยค่ะ พอออกเกลี้ยงเต้าจะโล่งเลย แต่อาจมีเจ็บๆ เต้านิดหน่อย บีบไปประคบไปค่ะ และต้องเอาน้ำนมออกให้เกลี้ยงเต้านะคะ